Tin Tức Hot

Hàng ngàn thí sinh tham dự ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH-CĐ tại TPHCM

Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018, vừa được Bộ GD&ĐT, Báo Tuổi trẻ tổ chức tại trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TPHCM với mục tiêu giúp thí sinh có thêm thông tin, định hướng nghề nghiệp với năng lực của mình sau khi biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Thí sinh, phụ huynh đến các gian hàng trưng bày của các trường ĐH-CĐ để tư vấn xét tuyển chọn ngành

Trải qua 16 năm tổ chức (2002 – 2018), ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ đã thực sự là cầu nối cho thí sinh và cơ sở đào tạo, cung cấp nhiều thông tin, giúp thí sinh đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất để từ đó có cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng phù hợp nhất.

Ngày hội liên tục được đổi mới cả về nội dung và hình thức với quy mô ngày càng mở rộng, có sức lan tỏa sâu rộng nhờ tính thiết thực và hiệu quả.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội,Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết: "Ngày hội tư vấn xét tuyển tại TPHCM ngày (14/7) và tại Hà Nội vào ngày (15/7) được tổ chức ngay trước thời điểm thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay, thời điểm các em đã trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đã có kết quả thi. Đây là sự kiện rất đúng lúc và quan trọng đối với thí sinh, giúp các em có thêm kênh thông tin để lựa chọn môi trường học tập phù hợp sau bậc phổ thông".

 

X

Thí sinh đặt câu hỏi thắc mắc việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển cho ban tư vấn

Ngày hội tư vấn xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 tại TP.HCM thu hút sự tham gia của 80 trường Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) phía Nam với 150 gian tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc về chọn ngành và thay đổi nguyện vọng xét tuyển của thí sinh.

Đông đảo phụ huynh, thí sinh được các chuyên gia tư vấn xét tuyển ngành học phù hợp tại ngày hội

Tại ngày hội, Bộ GD & ĐT đã phối hợp cử những cán bộ có nhiều kinh nghiệm, am tường công tác thi và tuyển sinh tham gia chương trình. Ngoài ra, Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD & ĐT sẽ tập trung tư vấn chuyên sâu các nội dung về chọn trường, ngành và các kỹ thuật xét tuyển.

Cũng tại ngày hội, các chuyên gia tuyển sinh, chuyên gia dự báo thị trường lao động… đã tư vấn cho các em về ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và khả năng tìm được việc làm dựa trên phân tích định hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong những năm tới.

Tiến Vượng

Nguồn: GD&TĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục