Tin Tức Hot

Hai anh em thiệt mạng vì cố mò điện thoại rơi vào nhà xí

Khí độc trong bể phốt khiến hai người đàn ông Trung Quốc mất ý thức và tử vong khi cố nhảy vào trong để tìm điện thoại.

Cảnh sát tỉnh Sơn Tây cho biết hai anh em sống ở làng Huyan thiệt mạng hôm 24/7 khi cố tìm chiếc điện thoại do con trai của một trong hai làm rơi trong nhà xí, South China Morning Post hôm nay đưa tin.

Lực lượng cứu hộ phá tường để cứu nhưng không kịp. Ảnh: qq.com.

Một người chui xuống bể phốt sâu 2 m trước để tìm chiếc điện thoại. Khi không thấy em lên, người anh đã nhảy xuống cứu nhưng cũng bị mắc kẹt và tử vong.

Ngay khi phát hiện hai thành viên mất tích, gia đình đã gọi cảnh sát. Cảnh sát địa phương phải đập vỡ tường nhà vệ sinh và sử dụng máy bơm để hút sạch bể phốt nhưng đã quá muộn.

Các nhân viên cứu hộ cho biết khí độc từ chất thải con người có thể đã khiến hai nạn nhân mất ý thức, dẫn tới cái chết của họ.

Cuộc cách mạng nhà vệ sinh đang điễn ra khắp Trung Quốc nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống nhưng nhiều khu vực nông thôn vẫn thiếu nhà xí tự hoại và việc sử dụng các nhà vệ sinh thô sơ còn phổ biến.

Cách đây 5 năm, một thảm kịch tương tự cũng xảy ra tại chính ngôi làng Huyan. Một phụ nữ 43 tuổi làm rơi điện thoại xuống hố phân khiến cả chồng và con gái cùng thiệt mạng trong khi cố cứu cô này.

Tùng Anh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục