Tin Tức Hot

Hạ viện Anh thông qua luật Thuế quan, thêm thành viên nội các từ chức

Sau quá trình tranh luận kéo dài tới 7 giờ, dự luật Thuế quan của chính phủ Anh, với 4 sự điều chỉnh, đã được Hạ viện nước này thông qua với tỉ lệ 318 phiếu thuận và 285 phiếu chống.

Ảnh minh họa. (Nguồn: PoliticsHome.com)

Tối 16/7, Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định bà không nhượng bộ trước những yêu cầu của giới chính trị gia ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn được gọi là Brexit, sau khi bà đã chấp nhận một loạt điều chỉnh đối với một dự luật quan trọng.

Sau quá trình tranh luận kéo dài tới 7 giờ, dự luật Thuế quan của chính phủ Anh, với 4 sự điều chỉnh, đã được Hạ viện nước này thông qua với tỉ lệ 318 phiếu thuận và 285 phiếu chống. Trong số các điều chỉnh, đáng chú ý có điều khoản Anh sẽ không thu thuế cho EU sau Brexit trừ phi có sự dàn xếp đối ứng. Dự kiến dự luật này sẽ được chuyển lên Thượng viện Anh để thông qua trước khi chính thức trở thành luật.

Tuy nhiên, việc Hạ viện thông qua dự luật Thuế quan lại là đòn giáng mới với Thủ tướng May, khi ông Guto Bebb - một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Anh, đã từ chức để phản đối việc chính phủ chấp thuận những sửa đổi đối với dự luật này do các nghị sĩ ủng hộ Brexit đưa ra. Trước đó cùng ngày, một thư kí quốc hội của bà May cũng đã từ chức.

Truyền thông Anh cùng ngày đưa tin các đối thủ của Thủ tướng May trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền đang thu thập chữ kí để yêu cầu tiến hành một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với bà. Một số nguồn tin cho hay con số chữ kí thu thập được đã gần đạt mốc 48 đủ để yêu cầu tiến hành cuộc bỏ phiếu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: VietnamPlus


Tin Tức Cùng Chuyên Mục