Tin Tức Hot

Hà Nội FC họp báo nóng vụ bắn pháo sáng gây thương tích

Chiều nay, Hà Nội FC đã tổ chức buổi trao đổi thông tin với báo chí xung quanh vụ việc cổ động viên (CĐV) đốt pháo sáng gây thương tích cho một nữ khán giả trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định trên sân Hàng Đẫy ngày 12/9.

Tại buổi trao đổi thông tin, ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT công ty CP thể thao T&T, bày tỏ: "Là người đứng đầu công ty T&T, BTC sân, tôi gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ và nữ CĐV bị chấn thương cũng như các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ ở trận đấu.

Đây là thiếu sót với BTC sân. Trước đó chúng tôi cũng đã có đề xuất với VPF, tăng cường an ninh cho trận đấu. Nhưng do một số khán giả quá khích đã làm ra sự cố (đốt pháo sáng). Chúng tôi nhận thức chưa kịp thời để phản ứng trước sự cố. Qua đây, chúng tôi mong muốn tất cả cùng chung tay để đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu V.League nói chung. Đây là bài học sâu sắc cho Hà Nội và các đội bóng khác trong việc tổ chức các trận đấu".

Ông Nguyễn Quốc Hội

Trên sân Hàng Đẫy, trong trận Hà Nội-Nam Định tối qua, một số CĐV quá khích được cho là của đội Nam Định đã đốt hàng chục quả pháo sáng, ném xuống sân. Ở phút 56, họ bắn một quả pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A, trúng vào chân nữ CĐV tên T.H.A, khiến cô phải nhập viện cấp cứu.

Vì sao cổ động viên quá khích đem nhiều pháo sáng vào sân mà lực lượng bảo vệ không phát hiện ra? Trả lời câu hỏi này, ông Hội cho biết: "Đây là thiếu sót ở biện pháp kỹ thuật trong việc kiểm tra. Không phải bởi chi phí đắt mà do trong thời gian này, ở Hà Nội diễn ra nhiều sự kiện nên BTC sân không thể tăng cường các cửa kiểm soát an ninh. Cũng bởi lý do này nên việc tăng cường lực lượng an ninh, an toàn không đáp ứng cho trận đấu.

Phần nào sai sót trong việc tổ chức, chúng tôi xin nhận. Án phạt như thế nào, chúng tôi cũng sẽ tuân thủ. Nhưng đó là điều đáng tiếc cho người hâm mộ. Bởi những trận đấu tới đây của Hà Nội FC cũng là những trận đấu hay.

Chúng tôi đã họp, rút kinh nghiệm sâu sắc, kiểm điểm ban tổ chức sân. Chúng tôi mong người hâm mộ, cổ động viên chung tay để ngăn cản các hành vi xấu xảy ra trên sân bóng.

Nếu Hà Nội FC bị án phạt treo sân, tôi gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Mong cơ quan ban ngành, các tổ chức liên quan làm tốt, triệt để hơn mới mong có thể ngăn chặn được tình trạng này".

Tiểu Phùng


Tin Tức Cùng Chuyên Mục