Tin Tức Hot

Google Phone có thể tự động lọc cuộc gọi spam

Google đang thực hiện thêm các bước để bảo vệ người dùng Android khỏi bị làm phiền bởi các cuộc gọi không mong muốn và có khả năng gây hại.

Ứng dụng Google Phone mặc định trên điện thoại Android đã có thể lọc cuộc gọi - Ảnh: Google

Theo Neowin, một số ứng dụng như Truecaller đã được ra mắt một khoảng thời gian để giúp người dùng chặn các liên hệ không mong muốn, nhưng một số người dùng Android hiện có thể hưởng lợi từ chính Google mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Với bản cập nhật mới, ứng dụng Google Phone được đặt trong hệ điều hành Android nguyên bản giúp người dùng có thể tự động lọc các cuộc gọi spam. Bật tính năng (được tắt theo mặc định) nghĩa là người dùng sẽ không phải nhận bất kỳ loại thông báo nào từ một cuộc gọi mà Google nhận ra số đó là liên hệ không mong muốn.

Cuộc gọi đã bị chặn vẫn sẽ hiển thị trong lịch sử nhưng điện thoại sẽ không đổ chuông khi cuộc gọi đến và sẽ không có bất kỳ thông báo nào để cảnh báo người dùng về cuộc gọi nhỡ. Ngoài ra, nếu người gọi quyết định để lại tin nhắn trong thư thoại, người nhận vẫn có thể truy cập nó.

Ứng dụng Google Phone không được bao gồm trong mọi điện thoại Android, vì một số nhà sản xuất chọn đưa trình quay số của riêng họ, nhưng số còn lại sẽ nhận được bản cập nhật.

Thành Luân

Nguồn: Thanh Niên


Tin Tức Cùng Chuyên Mục