Tin Tức Hot

Góa phụ trắng khét tiếng âm mưu đánh bom khủng bố quy mô lớn

Samantha Lewthwaite, kẻ khủng bố khét tiếng mang biệt danh 'Góa phụ trắng' đang tuyển dụng những kẻ đánh bom tự sát để nhắm mục tiêu vào khách du lịch mùa hè này.

Góa phụ trắng Lewthwaite đào tạo 30 nữ khủng bố để thực hiện kế hoạch tàn sát kinh khủng của mình.

Mật vụ Anh đang lo sợ những phụ nữ cuồng tín ở Anh đã đăng ký tham gia kế hoạch khủng bố tàn ác này của góa phụ trắng. Theo DailyStra, mật vụ Anh đã có được những thông tin cho thấy hàng chục phụ nữ da trắng chuyển sang Hồi giáo như Samantha đã đăng ký để tấn công tại các điểm nóng trên khắp châu Âu.

Các bờ biển ở Tây Ban Nha, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Quần đảo Canary và Cyprus đều được xác định là các mục tiêu tiềm năng - cùng với các khu nghỉ mát ở Anh.

Các chi tiết gây sốc đến từ các email được mã hóa, các cuộc gọi điện thoại và thông qua các dịch vụ tình báo nước ngoài. Cơ quan Tình báo Anh MI5 tin rằng những người cuồng tín từ Nhà nước Hồi giáo và al-Qaida muốn khởi động một cuộc tấn công “ngoạn mục” vào mùa hè.

Lewthwaite, 34 tuổi, được cho là chịu trách nhiệm lên kế hoạch tấn công hàng chục vụ tự sát trên khắp châu Phi và Trung Đông.

Samantha Lewthwaite đã tuyển dụng 30 kẻ khủng bố, những người đã được dạy cách chế tạo áo khoác tự sát và chọn mục tiêu riêng của họ.

 

X

Lewthwaite có biệt danh "Góa phụ trắng" sau khi chồng cô ta tham gia đánh bom và tự sát năm 2005.

Một nguồn tin cho biết: “Một cuộc tấn công vào một địa điểm du lịch nổi tiếng sẽ có tác động lớn đến du lịch. Chúng ta đã thấy nó ở Bắc Phi và Ai Cập, nơi mà du lịch hiện nay gần như đã chết. Góa phụ trắng ghét nước Anh và mọi thứ ở phương Tây. Cô ấy đã hoàn toàn quay lưng lại với đất nước và cuộc sống cũ của mình. ”

Lewthwaite, từng lớn lên ở Aylesbury, Bucks, chuyển sang Hồi giáo khi còn là một thiếu niên và sau đó kết hôn với một kẻ khủng bố người Jamaica Germaine Lindsay. Samantha Lewthwaite có biệt danh ‘ Góa phụ trắng’ sau khi người chồng tham gia các cuộc tấn công tự sát ở London, giết chết 26 người khác vào ngày 7.7.2005.

Bảo Ngọc

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục