Tin Tức Hot

Giống na mới nặng gần 1kg/quả có gì thú vị?

Giống na Hoàng hậu là giống na mới được trồng tại huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) cho quả có trọng lượng gần 1kg mỗi quả. Nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như mãng cầu hoàng hậu, na nữ hoàng, na Thái Lan.

Giống na Hoàng hậu quả to, ít hạt, mắt na sáng mịn, vị thơm ngon. Trọng lượng của na Hoàng hậu gấp 3-4 lần na bình thường, từ 0,5kg - 1kg mỗi quả. Ảnh blogspot.

Na Hoàng hậu có thịt quả dai, dẻo thơm, ít bị nứt bể khi chín. Ảnh blogspot.

So với cây na thông thường, cây na Hoàng hậu có chiều cao tối đa 4m, tán rộng 2m. Lá bản to, dài, xanh đậm. Ảnh blogspot.

Cây na Hoàng hậu có thể trồng ở đồng bằng, ven biển hay trên cao nguyên. Yêu cầu đất không quá chua hay bị ngập úng. Ảnh chocuoituan.

 

X

Giống na Hoàng hậu bắt đầu cho thu hoạch sau khi trồng 3 năm. Mỗi cây cho thu hoạch từ 30-60kg quả. Ảnh giongcaytrongmientay.

Na Hoàng hậu có tên khoa học là Annona squamosa L. Nó còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như mãng cầu hoàng hậu, na nữ hoàng, na Thái Lan. Ảnh tinnongnghiep.

Na Hoàng hậu có xuất xứ từ Thái Lan, hiện đã được trồng thành công ở các tỉnh miền Tây và ở huyện Chi Lăng (Lạng Sơn). Ảnh thontrangseeds.

Mời quý vị xem video: Nên trồng loại cây ăn quả nào trong chậu để nhanh thu hoạch?

Hà Nguyễn (TH)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục