Tin Tức Hot

Giấu hơn 12 khúc sừng tê giác vào sữa vận chuyển từ Angola về Việt Nam

Một người đàn ông bị bắt giữ vì bị phát hiện giấu 7,2kg sừng tê giác trong những hộp sữa, vận chuyển từ Angola về Việt Nam.

Vụ việc được Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) phối hợp cùng các cơ quan chức năng phát hiện vào rạng sáng ngày 13/7.

Cụ thể, theo báo Tuổi Trẻ, qua công tác nắm tình hình, lúc 23h ngày 12/7 đến rạng sáng ngày 13/7, các lực lượng thông tin phối hợp, tiến hành soi chiếu kiểm tra hành lý, phát hiện và bắt giữ một người đàn ông vận chuyển 12 khúc sừng tê giác được giấu trong 4 hộp sữa, trọng lượng khoảng 7,2kg nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay EK392 từ Angola.

Tang vật vụ án

Tại cơ quan chức năng, người đàn ông khai tên V.X.D. (41 tuổi, trú tai Hà Tĩnh), thừa nhận giấu sừng tê giác trong những hộp sữa mang từ Angola về Việt Nam thì bị bắt giữ.

Theo nguồn tin của báo Người Lao Động, đây là sừng của tê giác 2 sừng châu Phi rất quý hiếm, là mặt hàng cấm kinh doanh, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu theo luật pháp quốc tế (Công ước CITES), giá trị tang vật theo thị trường tự do ước tính gần 8 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Linh Nhi (T/h)

Nguồn: ANTT


Tin Tức Cùng Chuyên Mục