Tin Tức Hot

Giật mình vũ khí có sức sát thương khủng khiếp của Đức quốc xã

Trong Chiến tranh thế giới 2, Đức quốc xã sở hữu nhiều vũ khí đầy uy lực, có khả năng sát thương lớn khiến quân đồng minh phải dè chừng. Thậm chí, có vũ khí được một số nước 'học hỏi', cải tiến và sáng chế ra loại vũ khí mới hiện đại hơn.

Các nhà khoa học Đức quốc xã đã sáng chế ra một loại tên lửa hành trình có tên gọi Fritz X. Vũ khí đầy uy lực này được coi là tổ tiên của các loại bom thông minh ngày nay.

Theo các tài liệu, các chuyên gia, nhà khoa học của Hitler đã cho ra đời Fritz X nhằm tạo ra bom dẫn đường bằng sóng radio.

Loại vũ khí này cho phép Đức quốc xã tấn công những mục tiêu được bảo vệ nghiêm ngặt như tàu chiến và tuần dương hạm hạng nặng của quân đồng minh với độ chính xác khá cao.

Horten Ho 229 là một vũ khí có sức sát thương lớn của phát xít Đức khiến quân đồng minh phải lo ngại. Nó được coi là máy bay ném bom tàng hình đầu tiên trên thế giới.

Các nhà khoa học Đức thiết kế Horten Ho 229 có nhiều điểm khác biệt hơn so với máy bay cùng thời. Cụ thể, nó được trang bị 2 động cơ phản lực, có thể đạt vận tốc 1000 km/h và có thể bay cao hơn 12.000m.

Đặc biệt, Horten Ho 229 có khả năng mang theo 1 tấn bom. Trong chuyến bay thử nghiệm đầu tiên năm 1944, Horten Ho 229 đã chứng minh những ưu điểm vượt trội của mình.

 

X

Tuy nhiên, mẫu máy bay này được đánh giá là ra đời quá muộn nên không thể giúp Đức quốc xã thay đổi cục diện chiến tranh.

Sturmgewehr 44 hay còn gọi STG 44 được coi là súng trường tấn công đầu tiên trên thế giới. Đây là một trong những vũ khí uy lực mà Đức quốc xã tự hào.

Một trong những ưu điểm của Sturmgewehr 44 là nó có khả năng hoạt động tốt trong đêm nhờ hệ thống kính ngắm hồng ngoại.

Theo các chuyên gia, súng trường AK-47 huyền thoại của Liên Xô, M16 của Mỹ đều được nghiên cứu và chế tạo dựa trên thiết kế của STG 44.

Mời quý độc giả xem video: Đọ sức mạnh tàu ngầm của Hải quân Việt Nam (nguồn: VTC14)

Tâm Anh (TH)

Nguồn: Kiến Thức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục