Tin Tức Hot

Giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Đông Dương

thegioitiepthi.vn Chương trình giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia vừa diễn ra trong không khí ấm cúm tại Nhà Thiếu nhi, quận 3 vào tối 2/8. Đây là hoạt động trọng tâm trong trại hè thiếu nhi lần thứ 5 năm 2018, nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa 3 nước Đông Dương.

Đêm giao lưu văn hóa thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia thu hút đông đảo khán giả đến tham gia.

Hòa chung không khí của đêm giao lưu, có sự góp mặt của 246 đại biểu thiếu nhi cùng hơn 200 bạn nhỏ đến từ TP.HCM. Đặc biệt, những ca khúc, phần trình diễn góp vui trong chương trình đều do các trại sinh tập luyện và biểu diễn. Mỗi điệu nhảy, lời ca tiếng hát chính là nét văn hóa đặc sắc của từng quốc gia mà các bạn mang đến.

Quê hương mẹ, chúc mừng quốc khánh Lào, múa vui trên đồng, nhảy Việt Nam ơi… qua phần biểu diễn sôi động của các em thiếu nhi đã làm không khí của chương trình thêm phần đặc sắc. Khán giả đã được thưởng thức một đêm nhạc hội với sự pha trộn của những âm hưởng, của tinh hoa văn hóa đến từ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tinh thần, đoàn kết, giúp đỡ khi nước bạn gặp khó khăn

Cũng trong chương trình, nhằm chia sẻ khó khăn với tỉnh Attapeu của nước bạn Lào trong sự cố vỡ đập thủy điện vừa qua. Các bạn thiếu nhi Việt Nam đã gửi tặng 200 tập trắng và 50 triệu tiền mặt, đây là số tiền được quyên góp qua phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

KIM SÁNG


Tin Tức Cùng Chuyên Mục