Giải pháp vận tải bằng AI đạt giải Nhất cuộc thi WISE Women Innovation Challenge

Mức tăng trưởng trên 300% hàng năm của dự án hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo về tính khả thi của kế hoạch mở rộng sang 5 quốc gia mới.

Sáng kiến hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) ngày 22/10/2018 tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo dành cho Phụ nữ - WISE Women Innovation Challenge bằng một màn thuyết trình gọi vốn Demo Day cực kỳ hấp dẫn.

Khởi động hồi tháng 3/2018, WISE Women Innovation Challenge thu hút 210 hồ sơ tham dự từ các startup do phụ nữ sáng lập và điều hành đến từ 4 nước khu vực Mekong (gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam). Cuộc thi đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất, gia nhập Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp (WISE Acceleration) và bước vào vòng chung kết.

WISE Women Innovation Challenge.

Tại "chốt chặn" cuối cùng, 12 đại diện nữ của các startup đã thuyết trình gọi vốn cho dự án, đồng thời phản hồi câu hỏi của Ban Giám khảo (thành phần gồm các nhà đầu tư, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp).

Kết quả chung cuộc, giải Nhất trị giá 10.000USD đã thuộc về Abivin – với dự án phần mềm Quản lý vận tải giúp nâng cao chất lượng hoạt động logostics cho doanh nghiệp.

Giái Nhất thuộc về Abivin.

Bằng thuật toán độc quyền tối ưu hóa tuyến đường bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Leaning), Abivin tập trung giải quyết các vấn đề về quản lý chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) cho các tập đoàn đa quốc gia sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới như P&G, AOSmith, Habeco hay Kospa Logistics. Giải pháp của Abivin giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30% chi phí hậu cần, tăng năng suất hoạt động và hiệu quả quản lý bằng số hóa quy trình vận chuyển.

Đại diện Abivin cho biết mức tăng trưởng của startup này đạt 350% năm 2017, kết thúc năm 2018 dự tính đạt mức 450%. Hiện tại, Abivin đang cần 800.000USD để mở rộng hoạt động sang ít nhất 5 nước Đông Nam Á.

Giải Nhì trị giá 5.000USD thuộc về Cricket One – với khả năng cung ứng protein và axit amin isolate từ chăn nuôi dế cho các ngành thực phẩm. Sản phẩm của Cricket One là bột protein được chế biến tỉ mỉ và các trích xuất ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và có giá trị gia tăng cao. Phần lớn sản phẩm của Cricket One được bán như nguyên liệu sản xuất cho các công ty thực phẩm ở châu Âu và Mỹ.

Giải Nhì thuộc về Cricket One.

Cricket One sử dụng các container cũ được cách nhiệt và chia thành những ô nhỏ để nuôi dế. Hệ thống này được trang bị các cảm biến giám sát nhiệt độ, độ ẩm thông qua Internet, và tự động điều khiển các thiết bị thông gió, đèn hồng ngoại sưởi ấm. Nhờ vậy, mỗi tháng công ty có thể thu hoạch 500 kg dế/container. Mỗi hecta có thể sản xuất 12 tấn dế mỗi năm, mang lại thu nhập trên 300 triệu VND cho người dân, cao hơn nhiều so với mô hình sản xuất nông nghiệp truyền thống.

Cricket One đang phấn đấu trở thành nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu thế giới với nhiều mặt hàng từ dế. Startup này sở hữu loạt công nghệ và bí quyết chăn nuôi nhờ kết nối hợp tác chặt chẽ với các trường ĐH – Viện và chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, Swiss EP - đối tác trong chương trình Tăng tốc của WISE cũng trao giải thưởng là một chuyến huấn luyện Tăng tốc Khởi nghiệp kéo dài 1 tuần tại Thụy Sỹ cho True Juice.

True Juice là dịch vụ nước ép lạnh hữu cơ cao cấp (rau, củ, quả) với mô hình giao hàng tận nơi theo gói và liệu trình ở Hà Nội. Startup này đặt mục tiêu trở thành nền tảng cung cấp các dịch vụ nâng cao sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Hoàng Kim

Tin Tức Liên Quan


Tin Tức Cùng Chuyên Mục

Mua thăn bò về ăn, cô gái ngao ngán nhận sản phẩm chẳng giống với hình ảnh quảng cáo

15:50, 15/11/2018

Sau khi nhận được thịt bò, vị khách hàng nữ vô cùng choáng khi hình ảnh thật khác với hình chụp. ...

Khai thác người tiêu dùng thế hệ Z

12:50, 15/11/2018

Thế hệ Z (những người sinh từ năm 1998 - 2010) sẽ là thế hệ người tiêu dùng tương lai khi chiếm đến 1/5 lực ...

Khi nào start-up nên tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp?

11:50, 15/11/2018

Tuyển dụng quá sớm có thể làm tốn chi phí một cách không cần thiết và khiến những nhân sự giỏi không có đủ việc ...

Những con giáp có tư duy sắc sảo, thành công trong kinh doanh, buôn bán

11:50, 15/11/2018

Là những người lanh lẹ với thời cuộc, có ý chí và có đầu óc tư duy sắc sảo, những con giáp này luôn thành ...

Phạm Công Tuấn Hạ, sáng lập IURA: Thay đổi cách thức hành nghề của luật sư

11:50, 15/11/2018

Nếu như theo truyền thống, luật sư thường chọn khách hàng phù hợp với khả năng chuyên môn của mình, thì ở phương thức mới ...

Đại gia Hải Dương giàu thứ 2 Việt Nam, vượt qua bà chủ Vietjet là ai?

11:50, 15/11/2018

Trong danh sách người giàu sàn chứng khoán, ông Trần Đình Long – đại gia gốc Hải Dương hiện đang xếp vị trí thứ 2, ...

Báo chí tạo sự đồng thuận và niềm tin xã hội

10:50, 15/11/2018

Tại lễ khai giảng khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí được tổ chức sáng 13-11 cho hơn ...

Infographic: Cuộc đua trở thành 'siêu ứng dụng' của Grab và Go-Jek

10:50, 15/11/2018

Go-Jek và Grab đều xuất phát từ ứng dụng đi chung xe. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hai công ty đã 'bành trướng' ...

Phí to, phí bé

09:50, 15/11/2018

Tình cờ nghe được câu chuyện của hai người, một trong số đó là doanh nhân, mới thấy, làm kinh doanh đúng là 'trên đe ...

Bí quyết làm giàu: Sống khỏe nhờ chim cút

08:50, 15/11/2018

Với mong muốn làm giàu trên chính quê hương mình, anh Lê Văn Dũng ở Quảng Nam đã từ bỏ công việc mình yêu thích ...

Tin Tức Mới