Tin Tức Hot

Giải cứu thành công 12 người bị ép làm ngư dân ngoài khơi

Các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đã giải cứu thành công 12 người bị ép lao động trên tàu cá, trong đó có trường hợp người lao động bị 'cò mồi' lừa đảo và bị đánh đập không cho về đất liền.

Chiều 2/8, Thượng tá Trần Bằng Đức, Phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu thành công 12 người bị ép buộc lao động trên biển, đồng thời đang mở rộng điều tra đường dây môi giới sử dụng lao động bất hợp pháp, theo VOV.

Trước đó, ngày 24/7, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang nhận được công văn từ Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc một số lao động làm nghề biển (quê Ninh Thuận) đang làm việc trên 2 tàu cá của Kiên Giang có dấu hiệu bị một đường dây lừa đảo bán lao động đi biển.

Công văn còn kèm theo lá đơn của một phụ nữ trình báo con trai là Đỗ Công Anh Việt (18 tuổi) bị một người môi giới tên Chín lừa đưa xuống tàu cá Kiên Giang làm việc với mức lương 12 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, anh Việt không được nhận tiền công, bởi vì số tiền này Chín đã nhận hết, thậm chí Việt còn bị đánh đập, không cho lên bờ.

Tương tự, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cũng nhận được đơn yêu cầu của gia đình các nạn nhân ở các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đồng Nai cho rằng có thân nhân bị lừa gạt đi biển ở Kiên Giang.

Ngay sau đó, Bộ đội Biên phòng Kiên Giang đã chỉ đạo các phòng chức năng phối hợp với nhiều đơn vị ở các tỉnh Cà Mau, Ninh Thuận và cơ quan chức năng điều tra, xác minh vụ việc; đồng thời yêu cầu chủ tàu cá bị phản ánh đến làm việc.

Tối 27/7, lực lượng chức năng đã áp giải tàu cá được cho là đang giữ những người bị lừa đi lao động trên biển vào đất liền và giải cứu thành công 12 người lao động, báo Thanh Niên đưa tin.

Huy Vũ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục