Tin Tức Hot

Giấc mơ xuất khẩu xe đạp Việt

Là người có công lớn đóng góp vào sự phát triển của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Việt Hùng (945 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội), chuyên sản xuất và phân phối xe đạp, xe đạp điện, nhưng ông Nguyễn Sỹ Hùng lại không giữ một vị trí quan trọng nào trong DN.

Tuy nhiên, khi trò chuyện với “người ở ẩn”, tôi mới thấy được vai trò của ông khi "chèo lái" DN với doanh thu hơn 200 tỷ đồng/năm và hiện đã có đại lý phân phối ở khắp các tỉnh, thành phía Bắc.

Lui vào hậu trường
Sinh ra từ xe đạp, thành công về xe đạp, nhưng ông giao vị trí điều hành cho vợ còn lui lại hậu trường giữ vai trò “người ở ẩn” tư vấn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Ông Hùng hồi tưởng, năm 1991, ông khởi nghiệp kinh doanh bán xe đạp rong, thậm chí kiếm cơm từ cái bơm, buôn sắt vụn. Năm 2002, ông chính thức bắt đầu kinh doanh xe đạp, nhà phân phối lốp DRC, sau đó trở thành nhà phân phối cho Tập đoàn ASAMA.

Giới thiệu với khách hàng về sản phẩm xe đạp tại showroom của Công ty. Ảnh: Khắc Kiên

Hiện DN bán buôn, phân phối cho hầu hết các tỉnh miền Bắc với 3 dòng xe đạp độc quyền toàn miền Bắc là ASAMA, lốp DRC và Strongmen. Tuy nhiên, do giá xe nhập khẩu đắt gấp hơn 2 lần so với xe lắp ráp, một chiếc xe đạp nhập giá 1,6 triệu đồng, thì lắp ráp chỉ có 900.000 đồng. Hay trước bán 940.000 đồng/xe của hãng ASAMA, sau cạnh tranh với hàng nhái bán chỉ 750.000 đồng, trong khi lắp xe chỉ có 650.000 đồng.

"Trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế để tồn tại và phát triển như DN Việt Hùng là sự cố gắng đáng ghi nhận. DN Việt Hùng vừa phát triển kinh tế, vừa thực hiện trách nhiệm xã hội, từ thiện học sinh nghèo vượt khó các xã trên địa bàn và các tỉnh, thành. Thời gian qua, các DN ghi nhận sự chuyển biến rõ nét của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, hiện rất nhiều DN gặp bất lợi từ hàng nhập khẩu, hàng giả nên cần siết chặt công tác này để tạo sự cạnh tranh bình đẳng. Đặc biệt, logistics của Việt Nam còn kém làm ảnh hưởng đến vấn đề lưu thông hàng hóa." - Phó Chủ tịch Hội DN quận Long Biên Nguyễn Thị Việt

Theo ông Hùng, bước ngoặt chính thức đến với DN là từ 2007 - 2008 khi quyết định mở xưởng lắp ráp ngay cạnh trụ sở chính để nâng cao cạnh tranh. Việt Hùng đặt công ty khác sản xuất khung, linh kiện để lắp ráp tạo thành xe đạp hoàn chỉnh, tạo thương hiệu riêng của mình, bảo hành đăng ký toàn quốc. Đó chính là thương hiệu VHbike do công ty lắp ráp, giá cả hợp lý với người tiêu dùng, nhất là các vùng, miền nông thôn còn khó khăn. “Trước đây, bán 3 phần lắp ráp thì 7 phần nhập, sau khi lắp ráp tỷ lệ nội địa là 50 – 50. Chất lượng không thể đạt như xe nhập nhưng với giá tiền và chất lượng như vậy thì chúng tôi đang đứng đầu trong dòng xe lắp ráp” - ông Hùng tự tin.
Nâng dần tỷ lệ nội địa
Nói về dự định trong tương lai, “người ở ẩn” tiết lộ, trong 2 năm tới công ty sẽ triển khai xây dựng nhà máy lắp ráp bằng dây chuyền, cân vành tự động ở Hải Dương để tăng tỷ lệ lắp ráp nội địa. Khi nhà máy đi vào hoạt động, các chi tiết, linh kiện đơn giản sẽ được DN tự sản xuất, còn một số phần khác thuê đơn vị trong và ngoài nước gia công, trong đó có phần khung sơn. Ông Hùng ấp ủ kế hoạch xuất khẩu dòng xe lắp rắp mang thương hiệu của DN Việt với tỷ lệ nội địa hóa gần như 100%.
Về thuận lợi, khó khăn, ông Hùng chia sẻ, khó khăn nhất là sự cạnh tranh không lành mạnh. Theo ông Hùng, khoảng từ năm 2014, do tâm lý người tiêu dùng thấy rẻ là mua dẫn đến cung thừa cầu và sản phẩm bị cạnh tranh trực tiếp với hàng nhập lậu từ Trung Quốc làm giảm doanh thu. Do đó, nếu kiểm soát được hàng nhập lậu thì DN trong nước mới dễ sống. “DN làm gì cũng phải có lương tâm. Sợ nhất trong kinh doanh là bán đắt chứ không sợ bán rẻ. Không sợ mất tiền nhưng sợ bị lừa. DN không làm thật thì sẽ tự bị đào thải” – ông Hùng nói và tự tin vào môi trường kinh doanh thông thoáng hơn sẽ tạo điều kiện cho DN trong nước phát triển sản xuất, kinh doanh.

Khắc Kiên

Nguồn: KTĐT


Tin Tức Cùng Chuyên Mục