Tin Tức Hot

Giá vàng, USD bình lặng, Nhân dân tệ giảm mạnh

Sau những ngày 'ồn ào' tăng giá, khoảng gần 1 tuần nay, giá vàng trong nước có chiều hướng đi xuống và khá bình lặng trước những diễn biến của thị trường thế giới.

Tín hiệu tích cực từ Mỹ và Trung Quốc đã ảnh hưởng tới thị trường tiền tệ.

Đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới dù tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn rời xa khỏi ngưỡng 1.500 USD/ounce, đang giao dịch quanh ngưỡng 1.490 USD/ounce, giảm hơn 7 USD/ounce so với phiên giao dịch liền trước.

Giá vàng giảm trước thông tin Tổng thống Mỹ hoãn tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc thêm 2 tuần. Ngoài ra, giá vàng cũng đang phải chịu áp lực khi đồng USD liên tục tăng giá.

Trước diễn biến nêu trên, tại thị trường trong nước, giá vàng biến động lúc tăng lúc giảm trong biên độ nhẹ.

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng 12/9, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với giá đóng cửa hôm qua.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở chiều mua và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý ở mức 41,45 triệu đồng/lượng (mua vào) – 41,8 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả hai chiều so với phiên giao dịch ngày 11/9.

 

X

Quy đổi theo giá USD hiện nay, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng hơn 100.000 đồng/lượng.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số USD Index đo lường sức mạnh của đồng USD với 6 loại tiền tệ chủ chốt thế giới ở mức 98,63 điểm, tăng 0.01% so với phiên liền trước.

Trong nước, giá USD tại các ngân hàng thương mại hầu như không đổi. Cụ thể, tại Vietcombank, giá USD niêm yết ở mức 23.110 – 23.260 VND/USD (mua vào - bán ra), không đổi so với ngày hôm qua.

Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh loại mệnh giá trên 50 USD niêm yết ở mức 23.129 – 23.269 VND/USD (mua vào - bán ra), cũng không đổi ở cả chiều mua và chiều bán so với cùng thời điểm ngày 11/9.

Tỷ giá trung tâm giữa đồng VND và USD ngày 12/9 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.138 VND/USD, tăng 8 đồng so với ngày 11/9.

Đáng chú ý, trong hôm nay, chỉ số giữa đồng Nhân dân tệ (CNY) và USD giảm mạnh, xuống còn 7,10 điểm, giảm tới 0,2% so với phiên liền trước. Nguyên nhân đến từ những tín hiệu tích cực của thương chiến Mỹ - Trung, cùng những tác động từ các chính sách điều hành kinh tế mới của Trung Quốc.

Vì thế, tại Việt Nam, giá đồng CNY giảm nhẹ. BIDV hiện niêm yết ở mức 3.219 – 3.302 VND/CNY (mua vào - bán ra), giảm 2 đồng ở chiều mua và bán so với cùng thời điểm sáng qua.

Hương Dịu


Tin Tức Cùng Chuyên Mục