Tin Tức Hot

Giá vàng ngày 16/7: Nhà đầu tư không còn mặn mà với vàng

Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng trên thị trường thế giới được niêm yết tại ngưỡng 1241 USD/oz.

Đồng USD mạnh lên và lãi suất cao làm giảm nhu cầu đối với tài sản không sinh lời như vàng do kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Tuần qua nỗi quan ngại dai dẳng về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như bất ổn chính trị liên quan tới việc Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) đã phần nào hạn chế sự giảm giá của vàng.

Giới đầu tư hiện vẫn đang thận trọng dõi theo các diễn biến của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Tuần trước, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế nhập khẩu 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD của nhau, có nguy cơ sẽ dẫn tới cuộc chiến thương mại trên toàn cầu.

Sau khi Mỹ công bố danh sách hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá đến 200 tỷ USD sắp bị áp thuế, Bắc Kinh ngay lập tức ra tuyên bố chỉ trích động thái của Mỹ là hoàn toàn không thể chấp nhận, đồng thời khẳng định nước này sẽ có biện pháp đáp trả.

Các vấn đề địa chính trị như sự ra đi của Anh khỏi khối EU (Brexit) và khẳng định của Tổng thống Mỹ Trump rằng Trung Quốc đang cản trở tiến trình phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên đã cung cấp một số hỗ trợ cho vàng.

Giá vàng trong nước phiên cuối tuần vừa qua đã có sự giảm nhẹ, khi giá mua vào và bán ra lúc cuối phiên tại DOJI lần lượt là 36,89 triệu đồng/lượng và 36,97 triệu đồng/lượng.

Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên tại mức 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và bán ra tại mức 37,01 triệu đồng/lượng.

Trong tuần thị trường vàng trong nước gần như chỉ tạo được sức hút đối với một phân khúc khách hàng nhất định với nhu cầu mua vào, trong khi ở những phân khúc khác nhiều nhà đầu tư vẫn đứng ngoài và không có những động thái rõ ràng.

Huy Vũ

Nguồn: Ngày Nay


Tin Tức Cùng Chuyên Mục