Tin Tức Hot

Giá vàng hôm nay (16/7): Vàng thế giới 'thủng đáy', SJC giữ mốc 37 triệu

Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (16/7): Hầu hết các chuyên gia nhận định rằng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn để nhà đầu tư tìm kiếm làm nơi trú ẩn an toàn chứ không phải vàng. Trong tuần này, giá vàng có thể giảm phá vỡ mức thấp nhất của 12 tháng qua.

Giá vàng hôm nay (16/7) vàng thế giới phá đáy

Giá vàng thế giới ngày 16/7

Tới đầu giờ sáng 16/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.241 USD/ounce.

Khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện cho thấy, tuần này từ 16-21/7/2018, đa số chuyên gia phố Wall dự báo giá sẽ giảm, trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến thì cũng có đa số ý kiến cho rằng giá sẽ tăng, nhưng tỷ lệ dự đoán thấp hơn.

Cụ thể, với khảo sát Wall Street, có 63% dự báo giá vàng giảm trong tuần tới, 21% dự báo tăng và 16% quan điểm trung lập. Ở khảo sát trực tuyến Main Street, 44% dự báo tăng, 41% dự báo giảm và 15% trung lập.

Giá vàng tuần này, Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường của SIA Wealth Management cho rằng giá sẽ tiếp tục giảm. Giá vàng sẽ phải nỗ lực để giữ được mốc 1.240 USD/oz.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho biết vàng đang nằm trong “kiểm soát kỹ thuật vững chắc” của thị trường. Hiện biểu đồ kỹ thuật cho thấy đường đi của giá vàng vẫn lộ xu hướng sẽ giảm.

Còn Adam Button, giám đốc điều hành của ForexLive, nhận định đồng USD đã không hạ nhiệt và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng chưa phát đi tín hiệu nào cho thấy việc điều chỉnh tăng lãi suất sẽ chậm lại. Do đó, giá vàng có thể giảm phá vỡ mức thấp nhất của 12 tháng qua và lực bán sẽ gia tăng.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC, dự báo giá vàng tuần này có thể tìm về mốc 1.232 USD/oz. Kevin Grady cho rằng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn để nhà đầu tư tìm kiếm làm nơi trú ẩn an toàn chứ không phải vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

 

X

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng trong nước sáng nay (16/7), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,03 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,01 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được được niêm yết ở mức 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 16/7 được niêm yết ở mức 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, nhìn lại tuần qua giá vàng ghi nhận mức mua bán thấp nhất tại 36,78-36,88, trong khi mức cao nhất niêm yết tại 36,88-36,98. Như vậy, tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 100 nghìn đồng.

Xuyên suốt các phiên trong tuần, những nhịp tăng giảm mạnh của giá vàng thế giới khiến thị trường trong nước biến động trong biên độ hẹp. Mức tăng giảm của giá vàng miếng trong nước chưa tương xứng với diễn biến chung của giá vàng Quốc tế, có thời điểm hai thị trường chênh lệch nhau tới hơn 2 triệu đồng.

Trong tuần thị trường vàng trong nước gần như chỉ tạo được sức hút đối với một phân khúc khách hàng nhất định với nhu cầu mua vào, trong khi ở những phân khúc khác nhiều nhà đầu tư vẫn đứng ngoài và không có những động thái rõ ràng.

Tuy nhiên thị trường vàng được nhiều chuyên gia phân tích nhận định sẽ còn nhiều biến động khi mà cuộc chiến thương mại toàn diện giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa đi đến hồi kết.

Diệu Linh

Nguồn: Vietnam Finance


Tin Tức Cùng Chuyên Mục