Tin Tức Hot

Gia đình tá hỏa khi người đàn ông tự cắt đứt 'của quý'

Khi biết người đàn ông 38 tuổi tự cắt đứt 'của quý', gia đình vội đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ khoa Ngoại niệu và khoa Ngoại chấn thương – chỉnh hình bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa thực hiện ca vi phẫu nối thành công dương vật bị đứt lìa cho người đàn ông 38 tuổi.

Theo người thân nam bệnh nhân, anh này tự cắt đứt lìa “cậu nhỏ” của mình. Khi phát hiện sự việc, họ đưa anh tới bệnh viện cấp cứu.

Dương vật bị đứt lìa

Nhận thấy tình trạng người bệnh nghiêm trọng, bệnh viện địa phương sơ cứu và chuyển anh lên bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu chữa.

Sau ca vi phẫu, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào và hiện đang tiếp tục được theo dõi.

Theo bác sĩ, trong cuộc sống và sinh hoạt, một số trường hợp tai nạn dương vật bị đứt lìa, cần phải được bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế .

Đầu tiên, phải rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô rồi dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa, bỏ vào một chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước.

Dương vật bị đứt lìa cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời.

Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh. Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa.

Quỳnh Như


Tin Tức Cùng Chuyên Mục