Tin Tức Hot

Giá bitcoin hôm nay (15/7): Hạ viện Hoa Kỳ gọi Bitcoin là tương lai của tiền tệ

Mới đây, Hạ viện Hoa Kỳ đã xem Bitcoin và các loại tiền số khác là 'tương lai của tiền tệ' trước một phiên điều trần quan trọng diễn ra vào ngày 18/7 sắp tới tại Điện Capitol Hill.

Giá bitcoin hôm nay (15/7): Hạ viện Hoa Kỳ gọi Bitcoin là tương lai của tiền tệ

Giá Bitcoin hôm nay (15/7) đang ở mức 6.264 USD, với mức giá mở cửa đang là 6.247 USD, đồng tiền này đang tăng 0,28% so với hôm qua.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.275 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 6.233 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 17.149.925 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 107 tỷ USD, giảm 1 tỷ USD với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 15/7 đang gặp khó ở mức 6.300 USD

Hạ viện Hoa Kỳ gọi Bitcoin là tương lai của tiền tệ

 

X

Các nhà lập pháp trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính đặt tên cho phiên điều trần này là “Tương lai của tiền tệ: Tiền kỹ thuật số”. Hiện tại Quốc hội Hoa Kỳ chưa công bố danh sách ai sẽ được mời tham dự phiên điều trần.

Những cuộc điều trần gần đây diễn ra tại Capitol Hill thường tập trung vào các đồng tiền số ẩn danh và tiềm ẩn nguy cơ rửa tiền.

Vào tháng 3, Quốc hội Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo kinh tế chung ca ngợi Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số. Tài liệu có riêng một chương dành riêng cho tiền số và nhấn mạnh rằng blockchain là Internet thế hệ mới, và tiền ảo có nhiều điểm có thể vượt qua tiền pháp định của chính phủ.

“Tiền pháp định được kiểm soát bởi chính phủ không thể nào sánh được với tiền số vì nguồn cung của chúng được lập trình sẵn và không thể thay đổi. Ví dụ, chỉ có 21 triệu Bitcoin sẽ được phát hành và những đồng Bitcoin cuối cùng sẽ được tìm thấy vào khoảng năm 2140. Ngoài ra, người tạo ra Ethereum đã thiết kế phần thưởng khối giảm dần theo cấp số nhân. Khiến nguồn cung tối đa của Ethereum chỉ là 100 triệu…

Tiền số và ICO tạo tiền đề và tốc độ đổi mới tài chính trong không gian blockchain khiến những người hoài nghi nhất phải kinh ngạc. Tuy nhiên, với tất cả các tiền đề tập trung vào ứng dụng tài chính, mọi người có thể đang bỏ lỡ cuộc cách mạng kỹ thuật số hiện đang xảy ra với các ứng dụng blockchain khác. Thậm chí mọi người còn sợ hãi việc phát triển khi blockchain kết hợp với các tiền đề tiêu cực. Công nghệ Blockchain là cách thức lưu trữ phi tập trung, an toàn và hiệu quả với hầu như mọi loại dữ liệu trên nhiều nền tảng.”

Gần đây, các thành viên của Hạ Viện cũng đang phải đối mặt với các quy định mới buộc họ phải công khai tiết lộ các khoản đầu tư liên quan đến cryptocurrency với công chúng.

Theo Ủy ban Đạo đức Hạ viện, các nhà lập pháp, cán bộ và nhân viên sẽ phải tiết lộ công khai tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử nào trên 1.000 USD.

Đại Phong

Nguồn: Vietnam Finance


Tin Tức Cùng Chuyên Mục