Tin Tức Hot

Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng rời GameTV: Sự thật phía sau cuộc chia ly trị giá hàng chục tỷ đồng là gì?

Nguyễn Đức Bình, biệt danh Chim Sẻ Đi Nắng, là game thủ nổi tiếng nhất tại Việt Nam trong Đế Chế (AOE) quyết định rời GameTV khiến nhiều người bất ngờ.

Chính thức bước chân vào làng game Đế Chế từ năm 2011, cái tên Chim Sẻ Đi Nắng gây sóng gió trong cộng đồng. Hành trình phát triển của game thủ sinh năm 1996 này cũng gắn liên với đội game TV và sau này là công ty GameTV, chuyên tổ chức các giải đấu, sự kiện game lớn ở miền Bắc.

Tuy nhiên hôm 9/9 vừa qua, Chim Sẻ Đi Nắng bất ngờ tuyên bố sẽ chính thức rời khỏi clan Game TV để thành lập một câu lạc bộ mới có tên là Sparta. Thông tin này chính thức được xác nhận từ cả phía GameTV.

Về nguyên nhân chia tay, Chim Sẻ Đi Nắng nói bởi anh muốn "được bước trên chính đôi chân mình", bằng việc sở hữu một đội tuyển AOE độc lập do chính bản thân gây dựng và vun đắp.

Nhiều thông tin bên lề nói, việc Chim Sẻ Đi Nắng đơn phương phá bỏ hợp đồng để rời đi và phía GameTV muốn khởi kiện, đòi game thủ này phải bồi thường số tiền khổng lồ lên tới 20 tỷ đồng. Các game thủ cùng nhân sự quan trọng khác có liên quan, như quản lý team AOE GameTV, bình luận viên Hải Mario, G_Ver, Kami.. cũng muốn ra đi cùng đợt này với Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải đền bù mỗi người 2 tỷ đồng. Tổng cộng, số tiền phải trả cho "cuộc chia ly" này, lên tới 40 tỷ đồng.

Thông tin này gây bất ngờ và khiến nhiều người bàng hoàng, không chỉ trong cộng đồng những người hâm mộ bộ môn AOE. 40 tỷ đồng là một con số quá lớn, nằm ngoài sự tưởng tượng với mọi game thủ, thậm chí có thể nói là phá kỷ lục ngành công nghiệp eSports đang vẫn còn chập chững bước đi ở Việt Nam.

Câu hỏi mà nhiều người đang đặt ra là sự thật phía sau cuộc chia ly trị giá hàng chục tỷ đồng này là gì? Câu lạc bộ game AOE Sparta do ai đứng sau hỗ trợ, mà có thể khiến nhiều game thủ gạo cội đơn phương chấm dứt hợp đồng với Game TV? Game TV sẽ phản ứng ra sao khi Chim Sẻ Đi Nắng, được mệnh danh là "con gà đẻ trứng vàng" của làng AOE đi mất.

Ở thời điển hiện tại, việc giữ chân các game thủ cùng đội ngũ kỹ thuật viên, bình luận viên, quản lý và game thủ nói trên dường như là không thể. Cuộc chiến bàn giấy dường như là những gì GameTV có thể làm vào lúc này.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin thân cận thì số tiền đền bù sẽ không nhiều như các thông tin đồn đoán bên ngoài, mà khoảng vài trăm triệu đồng.

Thông tin cụ thể sẽ sớm được công bố, sau khi các bản hợp đồng được thanh lý và hoàn tất thủ tục.

Đình Vũ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục