Tin Tức Hot

Gã 'đồ tể' sát hại 3 mạng người trong 2 ngày có thể đối diện 'án tử'

Gã 'đồ tể' Đỗ Văn Bình (37 tuổi, ở xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) đã ra tay sát hại 3 người, làm 1 người bị thương nặng trong 2 ngày liên tiếp. Theo luật sư, hình phạt cao nhất mà đối tượng này có thể phải đối diện là mức án tử hình.

Đối tượng Đỗ Văn Bình.

Ngày 21.5, Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can Đỗ Văn Bình (37 tuổi, ở xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội) về tội "Giết người".

Trước đó, trong 3 ngày từ 15-17.5, Bình đã ra tay tàn độc, dùng dao bầu tấn công hàng loạt người từng có mâu thuẫn với y làm 3 người chết, 1 người bị thương nặng. Theo tài liệu điều tra, Bình cùng vợ làm nghề mổ lợn, gia đình có điều kiện khá giả.

Trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết hành vi của nghi phạm không những đã tước đi quyền được sống của người khác mà còn xâm hại đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ.

Xuất phát va chạm giao thông, giữa 2 bên xảy ra xô xát đánh chửi nhau. Dù đã được mọi người can ngăn, sự việc chấm dứt nhưng do bực tức việc bị đánh nên Bình đã lên kế hoạch, chuẩn bị hung khí dao chọc tiết lợn mang theo để trả thù nạn nhân. Bình đã gọi điện nhờ anh T. hẹn gặp anh H. để hòa giải mâu thuẫn. Khi gặp anh T. và anh H., Bình đã sát hại cả 2 người này bằng dao nhọn.

Biết hành vi phạm tội của mình sẽ bị trừng trị nghiêm khắc theo pháp luật, nghi phạm tiếp tục lên danh sách những người có mâu thuẫn để sát hại.

 

X

Ngay sau đó, Bình tiếp tục tới nhà chị Nguyễn Thị T. (36 tuổi, trú tại huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc, là bạn gái của Bình), dùng con dao kể trên chém nhiều nhát vào đầu, gáy chị T. khiến chị T bị trọng thương.

Khi bị người dân phát hiện truy đuổi, nghi phạm đã sử dụng dao bầu đe dọa, cướp 1 xe taxi và điện thoại di động rồi lái taxi về huyện Mê Linh.

Xét hành vi của nghi phạm thấy trong cùng một thời điểm đã liên tiếp phạm nhiều tội với tính chất và hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Nghi phạm đã tước đoạt tính mạng của 3 người, 1 người bị trọng thương và chiếm đoạt tài sản của người khác trên đường bỏ chạy.

Hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội Giết người và tội Cướp tài sản. Tội danh và hình phạt được quy định tại điểm a, e, n khoản 1 Điều 123 và Điều 168 BLHS 2015. Kết quả định giá tài sản giá trị tài sản chiếm đoạt sẽ là căn cứ xử lý tương ứng theo định khoản tội Cướp tài sản.

“Đây là vụ án giết người, cướp tài sản với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hành vi phạm tội của nghi phạm đã xâm phạm đến quyền được sống và quyền sở hữu tài sản của người khác một cách trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương. Nếu nghi phạm có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, thì nghi phạm phải đối mặt với tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội cao nhất đến tử hình” – LS Nguyễn Anh Thơm nói.

VƯƠNG TRẦN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục