Tin Tức Hot

Elon Musk công kích thợ lặn giải cứu đội bóng Thái

Tỷ phú công nghệ phản ứng sau khi thợ lặn tham gia vụ giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang ở Thái Lan nói đề nghị hỗ trợ tàu ngầm mini của Elon Musk là chiêu trò truyền thông.

Elon Musk, doanh nhân Mỹ được mệnh danh là "thiên tài công nghệ", vấp phải chỉ trích hôm 15/7 sau khi công khai gọi nhà thám hiểm hang động người Anh Vern Unsworth là "gã ái nhi" trên Twitter, theo Guardian.

Mười hai nam sinh, tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên bóng đá đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang thuộc tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan, sau hơn 2 tuần mắc kẹt vì hang bị ngập nước. Chiến dịch, kết thúc hôm 10/7, thành công nhờ công sức không nhỏ của các chuyên gia hang động kiêm thợ lặn đến từ Anh.

Elon Musk vấp phải chỉ trích vì cáo buộc thợ lặn Anh là "gã ái nhi". Ảnh: AFP.

Ông Musk, CEO của công ty công nghệ Tesla, muốn hỗ trợ chiến dịch giải cứu bằng việc cung cấp một tàu ngầm, nhưng đề nghị này bị từ chối. Hôm 15/7, ông nói sẽ làm một video để chứng minh "tàu ngầm mini" của ông hiệu quả.

"Xin lỗi gã ái nhi, thực tế anh đã xin sử dụng nó", ông Musk viết trên Twitter, sử dụng cụm từ "pedo guy" ("pedo" là viết tắt của chữ "pedophile", chỉ người có ham muốn tình dục với trẻ em).

Theo Guardian, cáo buộc "không căn cứ, không bối cảnh" này nhằm vào ông Unsworth, người mới đây nói việc doanh nhân Mỹ đề nghị hỗ trợ chiến dịch giải cứu Tham Luang chỉ là "trò đánh bóng tên tuổi".

"Chỉ đơn giản là nó hoàn toàn không có tác dụng", ông Unsworth nói trong một cuộc phỏng vấn với CNN. "Anh ta không biết lối đi trong hang động như thế nào. Tôi hiểu rằng tàu ngầm đó dài gần 1,7 m và cứng, nên nó sẽ không thể đi vòng qua các góc hay bất cứ chướng ngại nào".

 

X

Chuyên gia hang động Vern Unsworth trả lời phỏng vấn CNN. Ảnh chụp màn hình/CNN.

Trước đó, ông Musk đã đích thân đến thăm hệ thống hang Tham Luang. Chuyên gia Unsworth nói vị tỷ phú "đã được yêu cầu nhanh chóng rời khỏi hiện trường".

Phát biểu của ông chủ Tesla đã bị chỉ trích gay gắt. Một số người dùng Twitter đã chỉ ra việc đưa ra một cáo buộc nghiêm trọng như ái nhi là "nguy hiểm" và vô trách nhiệm như thế nào, đồng thời cũng có thể là sự xúc phạm với 22 triệu người theo dõi ông Musk trên mạng xã hội này.

Người phát ngôn của doanh nhân cũng như Tesla chưa đưa ra bình luận về vụ việc. Cuối ngày 15/7, ông Musk đã xóa dòng tweet "ái nhi" cũng như phát biểu sau đó.

90S: Chiến dịch kỳ công giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Gần 10.000 người góp sức vào nỗ lực giải cứu 13 thầy trò đội bóng nhí khỏi hang Tham Luang, kết thúc chiến dịch 18 ngày với quy mô lớn nhất lịch sử Thái Lan.

Đông Phong

Nguồn: Zing


Tin Tức Cùng Chuyên Mục