Tin Tức Hot

Đường đi trong lòng đất

Tới nay, tàu điện ngầm đã không còn quá xa lạ với người dân nhiều thành phố trên thế giới. Đó là những con đường trong lòng đất. Tàu điện ngầm để vận chuyển hành khách trong một vùng đô thị, thuận lợi cho người dân, nó 'chia lửa' với những tuyến giao thông chằng chịt trên mặt đất. Do 'một mình một chợ' nên tàu điện ngầm đều có tốc độ cao.

Ga tàu điện ngầm Paris (Pháp).

1. Trên thế giới, nhiều đô thị đã phát triển hệ thống tàu điện ngầm. Nước Anh là quốc gia đầu tiên trên thế giới xây đường tàu điện ngầm, với đoạn tàu điện ngầm đầu tiên dài 6 km, tại thủ đo London, khánh thành ngày 10-1-1863. Tới nay, London đã có hệ thống đường tàu điện ngầm dài tới 415km, năng lực vận chuyển 2,3 triệu lượt khách/năm, với vận tốc trung bình 33km/giờ. Người ta cũng ghi nhận, tốc độ chạy tàu điện ngầm nhanh nhất là ở Mỹ, đạt 72 km/giờ. Lượng vận chuyển hành khách lớn nhất ở Matxcơva (Nga), mỗi năm 2,5 tỉ lượt người.

Tuy nhiên, danh hiệu “đường tàu điện ngầm thuận tiện nhất” lại thuộc về thủ đô Paris của nước Pháp.

Điều ghi nhận trước tiên là mức độ tự động hóa quản lý của hệ thống tàu điện ngầm rất cao. Sau khi hành khách bỏ tiền vào máy tự động, máy sẽ tự động đẩy ra tấm card từ có đầy đủ thông tin nhận biết ga xa nhất mà hành khách muốn đến. Khi đến cửa ra vào, hành khách nhét vé vào máy soát vé, thanh chắn cửa tự động mở ra. Nếu đi vượt quá quãng đường ghi trên vé thì thanh chắn không mở và hành khách phải bù thêm lượng tiền còn thiếu mới ra được khỏi ga tàu.

Tiếp sau London của nước Anh, nhiều thành phố của các quốc gia Âu-Mỹ cũng đã phát triển hệ thống tàu điện ngầm.

Tới nay, hệ thống đó ngày một mở rộng, kéo dài; ngày càng chứng tỏ tính ưu việt. Các quốc gia châu Á cũng ngày càng chú ý đến loại hình giao thông công cộng này khi mà nạn ùn tắc giao thông mặt đất đã trở nên trầm trọng. Hiện tại, nhiều quốc gia châu Á có đường tàu điện ngầm, đó là Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Kazakhstan, CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Ả Rập Xê Út, Singapore, Thái Lan, Uzbekistan.

Ga tàu điện ngầm được trang trí lộng lẫy ở Stockolm (Thụy Điển).

2. Người ta cũng đã bình chọn những hệ thống tàu điện ngầm tốt nhất trên thế giới, với mục đích khuyến khích phát triển loại hình giao thông này. Trước tiên phải kể đến New York (Mỹ). Hệ thống tàu điện ngầm của thành phố này có tới hơn 468 trạm điều hành, hoạt động cả ngày lẫn đêm không ngừng nghỉ. Trong đường hầm, người ta thường xuyên tổ chức các cuộc thi, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật thu hút sự quan tâm của công chúng. Đây cũng được coi là hệ thống tàu điện ngầm đắt đỏ nhất thế giới.

Hệ thống tàu điện ngầm London (nước Anh) dù “già” nhất nhưng vẫn được coi là rất hữu hiệu khi mỗi ngày vận chuyển khoảng 3 triệu lượt người, tại 270 trạm. Năm 2017, nó được trao giải hệ thống tàu điện ngầm tốt nhất châu Âu nhờ những cải thiện đáng kể trong sự nhất quán của lịch trình các chuyến tàu.

 

X

Còn Paris (nước Pháp) lại tự hào sở hữu tuyến tàu điện ngầm bận rộn nhất thế giới. Đây là nơi có mật độ các nhà ga dày đặc, với chiều dài 212 km thông qua 245 trạm trong diện tích 65 km vuông của thành phố Paris. Người ta dự tính, cho tới năm 2040 sẽ nâng mức vận chuyển hành khách lên 1,5 tỉ lượt người/1 năm.

Nhưng, “hùng hậu” nhất chính là hệ thống tàu điện ngầm Moscow (Liên bang Nga). Tuyến vận tải này mỗi ngày chuyên chở không dưới 9 triệu lượt khách (vào khoảng 2,5 tỷ người/năm), với 12 tuyến và 182 nhà ga. Vật liệu xây dựng của các nhà ga được sử dụng đá cẩm thạch và đồng, tất cả cửa sổ bằng kính thủy tinh và đèn chùm dạng cây. Vào năm 2020, thành phố sẽ mở rộng thêm 145 km vuông để đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển. Không chỉ người dân Moscow quen sử dụng tàu điện ngầm, mà người nhiều nơi trên thế giới khi tới thành phố này cũng rất muốn được một lần trải nghiệm tàu điện ngầm. Bởi trong mỗi nhà ga, đều là một “bảo tàng nghệ thuật” với sự trang trí hiện đại, tỉ mỉ và hoành tráng.

Ga tàu điện ngầm Fulton Transit Center, New York, Mỹ.

Tại Stockholm, người Thụy Điển cũng rất tự hào về hệ thống tàu điện ngầm của mình. Trong đoạn đường quanh co tới 110km, người ta trưng bày rất nhiều các tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ độc đáo, và các sản phẩm của giới nghệ nhân. “Vừa đi vừa ngắm”- người ta nói về tàu điện ngầm Stockholm.

Trong số các hệ thống tàu điện ngầm châu Á, tuy không phải là tuyến vận chuyển nhiều hành khách nhất (đứng sau Moscow), nhưng tàu điện ngầm Tokyo (Nhật Bản) được coi là đầu bảng trên nhiều phương diện. Hệ thống này nổi tiếng về hiệu quả thiết kế và hoạt động, mỗi năm chuyên chở hơn 3,3 tỷ người (có nghĩa là trung bình khoảng 8,7 triệu lượt người mỗi ngày). Hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo có 102 tuyến đường trải dài 322km, với 300 nhà ga.

Cũng tại châu Á, sau Tokyo, người ta cũng thán phục hệ thống tàu điện ngầm của Seoul (Hàn Quốc). Với trung bình 7 triệu người sử dụng 1 ngày, hệ thống tàu điện ngầm Seoul nổi tiếng về tính năng kỹ thuật và là hệ thống thân thiện với khách hàng với những màn hình LED, ứng dụng hệ thống thông báo nhiều ngôn ngữ, cửa ra vào an toàn, hệ thống truy cập wi-fi và robot trợ giúp tự động giữ cho hệ thống hoạt động thông suốt. Tổng chiều dài các tuyến tàu điện ngầm Seoul hơn 330km, với 328 trạm và 16 đường mở rộng. Tại các ga ngầm còn có cả hệ thống siêu thị, hiệu sách, các cửa hàng quần áo...

Ga Quảng trường Cách mạng ở thủ đô Moscow, Nga.

Hoàng Đan (Nguồn tham khảo: Wikipedia)

Nguồn: Đại Đoàn Kết


Tin Tức Cùng Chuyên Mục