Tin Tức Hot

Đừng tự an ủi mình béo khỏe - béo đẹp, đây là dấu hiệu bạn đang phì ra vì béo

Đừng tin những lời an ủi béo khỏe - béo đẹp của người khác, bạn hãy tự cảm nhận cơ thể mình và điều chỉnh cân nặng, ngay khi xuất hiện những dấu hiệu này vì bạn đã béo phì rồi đó.

Khó thở

Nếu một ngày bạn cảm thấy khó di chuyển một cách dễ dàng thì có thể bạn đã trở nên béo phì. Người béo phì thường được nhìn thấy có sự tích tụ chất béo quanh cổ, điều này gây khó khăn cho không khi ra vào phổi khiến bạn cảm thấy khó thở hơn.

Đây là tình trạng nghiêm trọng, cảnh báo sự khởi đầu cho nhiều vấn đề tai hại với sức khỏe. Ít nhất nó ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày của bạn.

Đau lưng

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh béo phì. Cấu trúc xương của con người chỉ có thể tải và chịu nổi một trọng lượng nhất định của cơ thể, khi cân nặng của bạn quá ngưỡng cơ thể chịu đựng nó sẽ phản kháng và kêu cứu bằng những đau đớn.

Nếu bạn quá béo thì sức nặng cơ thể làm cho xương biến dạng, thậm chí phá hủy cột sống và xương của bạn, gây ra một số khuyết tật khó chữa sau này.

Ảnh minh họa.

Thường xuyên tìm cách ra ngoài, tránh tiếp xúc với người khác

Nhiều người béo phì là nạn nhân của sự xấu hổ. Nếu bạn bắt đầu ngại gặp người khác, ngại xuất hiện trước bạn bè vì cơ thể mình, chứng tỏ cân nặng của bạn hoàn toàn vượt khả năng kiểm soát bình thường.

Về lâu dài, tình trạng co rúm lại trong cái vỏ vì béo phì có thể khiến bạn bị lo âu, trầm cảm.

Giãn tĩnh mạch

Các thành mạch máu yếu đi và bắt đầu có sự giãn nở của các mạch máu cảnh báo rằng cân nặng của bạn bước vào giai đoạn báo động, chắc chắn bạn phải đối mặt với bệnh béo phì.

Điều đó có thể biểu hiện ở sự xuất hiện của các tính mạch màu tím hoặc xanh được bao quanh bởi các mao mạch đỏ trên cơ thể, lúc này cũng là thời điểm bạn nên giảm cân.

 

X

Ợ nóng

Các cuộc tấn công của axit sẽ ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn khi bạn bị béo phì.

Nguyên nhân của tình trạng này là do chất béo dư thừa gây áp lực cho đường tiêu hóa của bạn và gây ra trào ngược axit làM cho bạn thường xuyên phải đối mặt với ợ nóng, đầy hơi, và các vấn đề tương tự.

Ngủ ngáy

Nhiều người thường bỏ qua tình trạng ngáy khi ngủ và cho rằng nó là điều bình thường. Nhưng sự thực thì, ngáy là phản ứng rất thường gặp ở người béo phì, thông thường người béo cũng ngáy nhiều hơn những người khác.

Video: Hai bé gái Ấn Độ phải cắt bớt dạ dày để giảm cân

Sự ra tăng trọng lượng cơ thể quá nhiều dẫn tới nguy cơ bị ngừng thở khi ngủ, tăng mỡ bám quanh cổ, cũng là nguyên nhân bạn ngáy nhiều và to hơn bình thường.

Chu kỳ sinh sản bất thường

Béo phì ảnh hưởng đến chu kỳ sinh sản của phụ nữ. Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy chính là những rối loạn cân bằng nội tiết tố trong cơ thể chị em. Ở nhiều người khác, béo phì lại ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, khiến bạn rối loạn kinh nguyệt.

(Nguồn: Boldsky)

Thu Nguyên

Nguồn: VTC


Tin Tức Cùng Chuyên Mục