Tin Tức Hot

Dùng kìm cắt lưới B40 cứu hàng chục người kẹt trong vụ cháy ký túc xá Sài Gòn

Tòa chung cư cũ được sử dụng làm ký túc xá cho sinh viên thuê ở bất ngờ bùng cháy ngùn ngụt khiến hàng trăm người hoảng loạn, gần 30 người được giải cứu bằng xe thang và thang bộ.

Đến hơn 11h trưa 11/7, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa tại khu ký túc xá trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TPHCM.

Theo các nhân chứng, vào hơn 10 giờ sáng nay, khói lửa bất ngờ bùng lên dữ dội tại tầng 4 của tòa nhà. Lửa nhanh chóng ảnh hưởng lên các tầng trên và có nguy cơ lan rộng, đặc biệt 2 bên ký túc xá là bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Khu vực bị cháy nằm trên tầng 4.

Nhiều thầy cô, học sinh ra ngoài lan can kêu cứu. Do 2 bên ký túc xá là khu vực của bệnh viên chấn thương chỉnh hình TPHCM nên nhiều bệnh nhân đã được di tản xuống đất.

Rất đông người dân ở các tầng trên của tòa nhà hốt hoảng la hét. Lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động 13 xe chuyên dụng của nhiều đơn vị, cùng gần 80 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, chữa cháy từ nhiều hướng. Đồng thời triển khai công tác cứu nạn cứu hộ, giải cứu 28 người xuống đất an toàn.

Người dân tháo chạy toán loạn.

 

X

Nhiều bệnh nhân ở bện viện sát bên tòa nhà bị cháy được sơ tán.

Lực lượng chức năng giải cứu 28 người mắc kẹt trong đám cháy.

Trung Tá Dương Văn Thành Phó Trường phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TPHCM cho biết, có những trường hợp cứu qua xe thang, có trường hợp hướng dẫn xuống bằng thương bộ. Lực lượng chức năng phải dùng kềm cộng lực để cắt lưới B40 tiếp cận tòa nhà giải cứu người mắc kẹt.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Ngô Bình


Tin Tức Cùng Chuyên Mục