Tin Tức Hot

Đừng chỉ chăm chăm đến Nepal để chinh phục dãy Himalaya bởi còn vô vàn điều thú vị nữa chưa được khám phá

Hầu hết mọi người đến Nepal vì mục đích chính là chinh phục dãy Himalaya. Tuy nhiên đất nước này còn có vô số điều thú vị nữa có thể khám phá.

Kathmandu

Hầu hết các chuyến đi đến Nepal thường bắt đầu và kết thúc ở thủ đô Kathmandu. Tuy nhiên không nhiều du khách dành thời gian để khám phá những điều thú vị ở đây. Hãy dành 1 ngày trước khi rời đi của bạn để lang thang ở các con hẻm nhỏ của thành phố, đặc biệt là ở Thamel. Bạn sẽ được khám phá những địa điểm tôn giáo thiêng liêng, vào các khu chợ, các quán ăn và trầm trồ trước kiến trúc phức tạp bằng gỗ trong các ngõ hẻm gần thành phố.

Một buổi chiều ở quảng trường Durbar ở Kathmandu, trái tim thiêng liêng và trung tâm lịch sử của thành phố cổ cũng là điều nên làm.

Pokhara

Pokhara là điểm dừng cuối cùng cho nhiều du khách kết thúc chuyến đi bộ đến Annapurna trên dãy Himalaya. Thành phố này và môi trường mê hoặc xung quanh cũng là một nơi tuyệt đẹp để khám phá và thư giãn.

Pokhara nằm dọc theo hồ Laka Phewa đẹp như tranh vẽ. Hồ này lớn thứ hai ở Nepal và có thể tham quan bằng thuyền.

Công viên quốc gia Chitwan

 

X

Nằm cách xa các ngọn núi, trên biên giới phía Nam của Nepal, công viên quốc gia Chitwan nằm trong vườn quốc gia Chitwan là một nơi rất hoang dã, thích hợp để ngắm các loài động vật như voi châu Á. Khu vực này cũng là nơi loài hổ và tê giác phát triển mạnh trong những năm gần đây. Và nếu may mắn bạn sẽ nhìn thấy cả tê giác một sừng, hổ Bengal.

Bhaktapur

Mặc dù Nepal ngày càng trở nên hiện đại hóa nhưng vẫn có nơi để bạn tìm về quá khứ, và Bhaktapur là một nơi như thế. Đầy là thị trấn thời trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Nepal.

Là một di sản thế giới được UNESCO công nhận, quảng trường Durbar của Bhaktapur có niên đại hàng thế kỉ. Đây là nơi hoàn hảo để ngắm nhìn những ngôi đền được bảo tồn khá tốt. Nhiều đền chùa quanh quảng trường đã bị hư hại trong trận động đất năm 2015 nhưng đã được phục hồi.

Moon - Theo Intrepidtravel

Nguồn: Em Đẹp


Tin Tức Cùng Chuyên Mục