Tin Tức Hot

Dù sống cùng nhà nhưng tuyệt đối không dùng chung vật này kẻo sớm mang bệnh

Nhiều người có thói quen đổi hoặc dùng chung đồ của nhau. Tuy nhiên, thói quen này có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại. Nên dù có sống cùng 1 nhà thì những vật này cũng tuyệt đối không được dùng chung.

Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là dụng cụ cá nhân nên tuyệt đối tránh dùng chung. Do khi chải răng, bàn chải có thể dính máu. Lúc này, thói quen dùng chung bàn chải có thể gây lây nhiễm bệnh. Bạn nên tránh dùng chung bàn chải đánh răng để không gây ra vấn đề trên. Đừng quên chuẩn bị bàn chải riêng mỗi khi ra ngoài trong thời gian dài.

Khăn mặt

Mỗi người nên sở hữu những chiếc khăn mặt riêng và tránh dùng chung. Bởi dù có thân đến mấy thì thói quen dùng chung chúng cũng không hề có lợi. Một số vấn đề về da có thể gây lây lan nếu sử dụng chung khăn mặt. Thói quen này cũng làm gia tăng tích tụ vi khuẩn và khiến mụn sinh sôi. Do đó, hãy thêm ngay đồ vật này vào danh sách những thứ không nên dùng chung ngay thôi.

Nhíp hay dao cạo

Một số người thường dùng chung dạo cạo mà không biết thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy hại. Do dao cạo hay nhíp đều là những dụng cụ dễ bị dính máu sau mỗi lần dùng. Chúng cũng làm tăng nguy cơ gây lây lan các vấn đề sức khỏe do tiếp xúc với máu của người bệnh. Bạn nên chú ý tuyệt đối tránh cho mượn hay dùng chung để bảo vệ sức khỏe.

Giày, dép

 

X

Giày, dép là nơi tiếp xúc với môi trường chứa nhiều bụi bẩn, mồ hôi và vi khuẩn. Việc dùng chung giày, dép có thể làm gia tăng vi khuẩn gây hại. Thói quen dùng chung vật dụng này cũng làm gia tăng mùi hôi chân. Bạn nên tránh dùng giày, dép, đặc biệt là với những người có vấn đề về mùi hôi chân.

Tai nghe

Nếu dùng chung tai nghe với người khác, rất có thể bạn sẽ bị lây nhiễm các căn bệnh nguy hiểm như nhiễm trùng, nhọt hoặc mụn mủ.

Bông tắm

Do đặc tính rất khó khô hoàn toàn sau mỗi lần sử dụng nên bông tắm có thể lưu giữ lại nấm và virus từ các tế bào da chết. Bông tắm không đảm bảo vệ sinh có thể là gây nên một số bệnh như nấm móng tay, nấm ngoài da, mụn trứng cá...

Theo Gia đình xã hội

Nguồn: Khỏe Plus


Tin Tức Cùng Chuyên Mục