Tin Tức Hot

Dự báo thời tiết 1/8: Miền Bắc mưa giảm dần

Hôm nay, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ sẽ giảm nhanh, mưa chỉ còn rải rác vào buổi sáng sớm.

Do ảnh hưởng của rãnh tây bắc - đông nam có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên hôm qua, các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như tại Mường Tè (Lai Châu) 69mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 123mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 106mm, Bắc Giang 72mm…

Từ hôm nay, miền Bắc mưa giảm dần

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh tây bắc - đông nam có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, sáng nay, ở các tỉnh Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa và rải rác có dông; riêng khu Đông Bắc và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tại Hà Nội sáng nay có mưa, mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất ở mức 33 độ C. Từ hôm nay, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ sẽ giảm nhanh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất ở mức 34 độ C.

Khác với miền Bắc, từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất mức 35 độ C, có nơi trên 35 độ

Khu vực Tây Nguyên dự báo hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ tương đối dễ chịu với mức 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ ban ngày cũng có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ so với khu vực Tây Nguyên cao hơn 2 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mực nước trên sông Hoàng Long tại Bến Đế đang xuống, dự báo đến 7h sáng nay mực nước tại Bến Đế xuống mức 3m (ở mức BĐ1).

Vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Ninh được cảnh báo nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở đất. Các tỉnh, TP gồm Hòa Bình, Ninh Bình và Hà Nội được cảnh báo ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Hương Quỳnh


Tin Tức Cùng Chuyên Mục