Tin Tức Hot

Đồng Nai: Hơn 800 công nhân nòng cốt hoạt động tuyên truyền hiệu quả

Mô hình tuyên truyền lưu động của lực lượng công nhân nòng cốt tại Đồng Nai đã khẳng định được hiệu quả của công tác tuyên truyền miệng.

Công nhân nòng cốt hoạt động tuyên truyền cho công nhân tại các khu nhà trọ

Thông qua việc công đoàn phối hợp thực hiện các dự án của các tổ chức phi chính phủ, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tập hợp, xây dựng đội ngũ công nhân tham gia các dự án trở thành các nhóm theo khu vực và địa bàn với hơn 800 công nhân nòng cốt.

Với lợi thế chính là công nhân lao động, có những đồng cảm chia sẻ, dễ tiếp cận đoàn viên và NLĐ, nhất là trong các khu nhà trọ CNLĐ, các nhóm công nhân nòng cốt đã đóng góp tích cực vào hoạt động tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ pháp luật cho đoàn viên và NLĐ trong nhiều năm qua.

Theo đánh giá của các địa phương có nhóm công nhân nòng cốt, hiệu quả thấy rõ là thông qua các buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật lưu động, NLĐ có ý thức tốt hơn trong thực hiện nội quy nơi ở, nơi làm việc; số lượng công nhân lao động vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội khác ở các khu dân cư, khu nhà trọ giảm dần; ngày càng có nhiều công nhân, người lao động tự nguyện tham gia vào đội dân quân tự vệ tại doanh nghiệp, đội tự quản ở khu nhà trọ, góp phần giữ gìn và bảo vệ sự bình yên khu dân cư.

Mô hình nhóm công nhân nòng cốt mà LĐLĐ tỉnh xây dựng và duy trì hoạt động khoảng 10 năm nay không chỉ hữu ích với người lao động mà còn giúp bản thân người công nhân trưởng thành hơn về nhận thức, phát huy được vai trò, trách nhiệm của bản thân với các công nhân, với cộng đồng, với xã hội. Hình thức tuyên truyền lưu động cũng giúp thông tin được truyền tải nhanh hơn, chính xác hơn, hiệu quả hơn.

Mô hình này được đánh giá rất cao và một số địa phương cũng đã và đang hình thành các nhóm công nhân nòng cốt như của Đồng Nai.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 3 nhóm công nhân nòng cốt hoạt động thường xuyên tại TP. Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch.

Mô hình này được đánh giá thiết thực với công nhân lao động thông qua việc hỗ trợ, tư vấn, nâng cao kiến thức pháp luật.

HÀ ANH CHIẾN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục