Tin Tức Hot

Gia Lai: Phẫu thuật mắt miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo

Bệnh viện Mắt Cao Nguyên vừa triển khai kế hoạch mổ mắt đục thủy tinh thể, mộng thịt cho 100 bệnh nhân nghèo với kinh phí 500 triệu đồng. Bệnh viện cũng thống nhất định kỳ vào tháng 7 hàng năm sẽ phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Sáng 14.7, Bệnh viện Mắt Cao Nguyên (TP Pleiku, Gia Lai) tiến hành phẫu thuật mắt đục thủy tinh thể miễn phí cho gần 20 bệnh nhân ở Gia Lai và một số tỉnh lân cận có hoàn cảnh khó khăn. Đây là 20 bệnh nhân đầu tiên trong số 100 bệnh nhân đục thủy tinh thể, mộng thịt dự kiến được Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tiếp nhận, mổ miễn phí trong tháng 7.2018 với tổng kinh phí khoảng 500 triệu đồng.

Bệnh viện Mắt Cao Nguyên cho biết, theo kế hoạch, từ ngày 1 - 31.7, bệnh viện sẽ miễn phí công khám, giảm 50% chi phí phẫu thuật cho tất cả các bệnh nhân và đến nay đã có 300 bệnh nhân thụ hưởng, riêng miễn phí công khám sẽ kéo dài đến 30.9.

Ngoài ra, từ ngày 1.8, bệnh viện sẽ khám và điều trị bảo hiểm y tế (BHYT) cho tất cả người dân Việt Nam có thẻ BHYT mà không cần chuyển viện nhưng vẫn được hưởng đúng quyền lợi ghi trên thẻ BHYT.

100 người dân có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật mắt miễn phí

Có mặt trong đợt mổ mắt miễn phí sáng nay, bệnh nhân Lê Hồng Anh (63 tuổi, phường Thắng Lợi, TP Pleiku) vui mừng nói: “Tôi bị đục thủy tinh thể 5 năm nay, mắt mờ không thấy đường, làm gì cũng khó khăn nhưng vì gia đinh nghèo không có tiền đi mổ. Nhờ có đợt mổ miễn phí này, mắt tôi mới có cơ hội sáng trở lại”.

Bác sĩ Nguyễn Văn Lành – Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên - cho biết: “Hiện nay bệnh viện được trang bị nhiều máy móc hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám và điều trị cho người dân địa phương, các tỉnh lân cận và nước láng giềng Lào, Campuchia. Nhằm chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện thống nhất định kỳ vào tháng 7 hàng năm sẽ mổ mắt miễn phí”.

Lê Kiến

Nguồn: Dân Việt


Tin Tức Cùng Chuyên Mục