Tin Tức Hot

Đông đảo thiếu nhi Việt Nam thích thú khám phá văn hóa Hàn Quốc

Chương trình 'K-pop Academy' và Ngày hội Khám phá Hàn Quốc diễn ra trong vòng 5 tuần, từ ngày 11/6.

Để tạo sân chơi cho các bạn thanh thiếu nhi trong dịp hè, đồng thời truyền cảm hứng đến những bạn trẻ yêu thích văn hóa Hàn Quốc, trong vòng 5 tuần, từ ngày 11/6, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức chương trình “K-pop Academy” và Ngày hội Khám phá Hàn Quốc.

Làm kimpap Hàn Quốc

K-pop Academy bao gồm 7 lớp học hát và nhảy K-pop do các giảng viên Hàn Quốc có kinh nghiệm giảng dạy. Ngày hội Khám phá Hàn Quốc là các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc như xem phim hoạt hình Hàn Quốc, làm thủ công với giấy hanji Hàn Quốc, viết thư pháp Hàn Quốc, đọc truyện tranh Hàn Quốc, làm kimpap (cơm cuộn), khám phá du lịch Hàn Quốc bằng kính 3D, chơi trò chơi truyền thống Hàn Quốc và vẽ tranh tập thể với chủ đề Việt Nam – Hàn Quốc.

Biểu diễn của lớp nhảy K-pop.

Đây là lần thứ 3, “K-pop Academy” và Ngày hội Khám phá Hàn Quốc” được tổ chức vào dịp hè tại Việt Nam, thu hút hơn 100 học viên tham gia, có chung niềm đam mê K-pop và văn hóa Hàn Quốc trong suốt 5 tuần lễ. Đặc biệt, năm nay, chương trình đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của cho các em nhỏ (thiếu nhi) từ 7-15 tuổi yêu K-pop.

 

X

Năm nay, chương trình được lựa chọn là dự án văn hóa toàn cầu tiêu biểu của Bộ VHTTDL Hàn Quốc và được tiến hành cùng thời điểm tại tất cả các Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc trên toàn thế giới.

Viết thư pháp Hàn Quốc.

Bà Park Hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Tôi như được truyền lửa và đam mê khi ngắm nhìn những điệu nhảy mê hồn, lắng nghe những giọng hát trong trẻo và những tiếng cười ròn rã của các bạn thanh thiếu niên Việt Nam trong chương trình này. Tôi hy vọng chương trình này sẽ tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn thanh thiếu niên Việt Nam yêu văn hóa Hàn Quốc nói chung và K-pop nói riêng, đồng thời qua đó thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc”./.

Thu Hiền/VOV1

Nguồn: VOV


Tin Tức Cùng Chuyên Mục