Tin Tức Hot

Doanh số điện thoại Huawei dự kiến giảm sâu đến 60% trên toàn thế giới

Nhà sản xuất điện thoại Huawei đang chuẩn bị tinh thần với sự giảm sút doanh số điện thoại thông minh từ 40 đến 60% trên toàn thế giới năm nay - theo công bố của hãng tin Bloomberg vào chủ nhật hôm qua 16/6.

Dòng điện thoại mới nhất của Huawei Honor 20 sẽ ra mắt tại châu Âu vào ngày 21/6 tới. Ảnh: Zdnet.

Công ty công nghệ đến từ Trung Quốc này đang tìm kiếm các giải pháp bao gồm giảm lượng hàng tung ra thị trường của mẫu điện thoại mới nhất của họ là Honor 20, theo công bố nêu trên của Bloomberg.

Honor 20 sẽ bắt đầu được mở bán tại một số khu vực ở châu Âu bao gồm Anh và Pháp vào ngày 21/6 tới đây. Các nhà quản lý của Huawei sẽ theo dõi chặt chẽ đợt mở bán này và sẽ cắt giảm lượng hàng bán nếu doanh số không tốt.

Các giám đốc bán hàng và marketing tại Huawei đang lo ngại về khả năng mức sụt giảm doanh số của hãng này sẽ giảm 40 đến 60 triệu điện thoại trong năm nay.

Để bù đắp vào mức giảm doanh số tại thị trường nước ngoài, Huawei đang cố gắng đạt thị phần khoảng 50% tại thị trường Trung Quốc trong năm 2019 - Bloomberg cho biết.

Hiện Huawei chưa đưa ra phản hồi đối với yêu cầu thông tin về vấn đề này từ hãng tin Reuters.

Mỹ đã liệt Huawei - công ty thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới vào "danh sách đen" thương mại vào tháng 5/2019, và cấm các nhà cung cấp Mỹ làm ăn với hãng công nghệ Trung Quốc.

Một lệnh cấm tương tự đối với nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc ZTE vào năm ngoái cũng đã làm công ty này rơi vào khó khăn chồng chất.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ cũng đã nới lỏng một chút khi cho phép Huawei mua một số mặt hàng của các công ty Mỹ. Tuy nhiên tuần trước hãng sản xuất chip của Mỹ Broadcom đã gây shock đối với giới công nghệ khi dự báo doanh số năm 2019 sẽ giảm 2 tỉ đô la do lệnh cấm giao dịch với Huawei.


Tin Tức Cùng Chuyên Mục