Tin Tức Hot

Dịp nghỉ lễ 2/9 thời tiết chủ đạo là nắng

Bắc Bộ mưa sẽ giảm nhanh, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ diện mưa chỉ còn rải rác và trời đan xen có nắng. Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa rào.

Vùng áp thấp gây mưa ở Bắc Bộ di chuyển sang khu vực Thượng Lào và suy yếu đi, vì thế trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ mưa sẽ giảm nhanh, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ diện mưa chỉ còn rải rác và trời đan xen có nắng. Vì vậy nhiệt độ cao nhất ở khu vực khu vực phía Tây Bắc Bộ sẽ tiếp tục gia tăng lên mức 30-33 độ C. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, nền nhiệt cao nhất trong ngày khoảng 31-34 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế thời tiết tốt với trời nắng. Nhiệt độ cao nhất ngày ở khu vực này đồng đều trong khoảng 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C đồng nghĩa với việc có nơi có nắng nóng. Ở các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận vẫn duy trì nền nhiệt độ cao 33-36 độ C, về giai đoạn chiều tối mưa dông xuất hiện ở một vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ chịu tác động của gió tây nam cường độ trung bình nên trạng thái thời tiết chủ đạo ở khu vực này vẫn là trời có nắng trong ngày với nền nhiệt độ cao nhất duy trì ở ngưỡng 29-31 độ C ở khu vực Tây Nguyên và từ 32-34 độ C ở khu vực Nam Bộ. Chiều và tối trời chuyển nhiều mây và có mưa dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

LINH ANH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục