Tin Tức Hot

Dinh thự của ông Trương Quý Dương: 'Hai bên nội ngoại bán đất góp tiền làm'

Vợ ông Trương Quý Dương đã lên tiếng về một căn hộ sang trọng được cho là dinh thự nhà ông Trương Quý Dương, cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, người vừa bị khởi tố.

Dinh thự được cho là của vợ chồng ông Trương Quý Dương. Ảnh Tiền phong.

Dư luận đang xôn xao trước những hình ảnh về một căn hộ sang trọng được cho là dinh thự nhà ông Trương Quý Dương – cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, người vừa bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra hồi tháng 5/2017.

Được biết, hình ảnh đăng tải chính là căn nhà mà vợ chồng cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đang ở, có địa chỉ tại: Tổ dân phố số 2, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, theo Sức khỏe Cộng đồng.

Dinh thự nhà ông Trương Quý Dương nằm ở cuối con đường dẫn vào tổ dân phố số 2. Khu vực trên cũng có nhiều ngôi nhà khá lớn. Tuy nhiên, nhà ông Dương khác biệt với một cánh cổng màu đồng khá nổi bật.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Minh Hiền - vợ ông Trương Quý Dương cho biết, vợ chồng ông bà khá bức xúc trước những thông tin nghi ngờ về “dinh thự” của gia đình mà dư luận mạng xã hội đặt ra.

Bên trong căn nhà với nội thất sang trọng. Ảnh Tiền phong.

Theo bà Hiền, hình ảnh về ngôi nhà lan truyền trên mạng là do một người cháu trong gia đình đến chụp về làm mẫu. Đặc biệt, theo bà Hiền, căn nhà trên là do bố mẹ hai bên nội ngoại bán đất góp tiền cùng công sức của vợ chồng bà làm nên.

“Bố mẹ hai bên ở đây tất với cô, hai bên gia đình mà không làm được cái nhà cho các cụ ở sao nên mọi người cần xem xét. Bên nội, bên ngoại bốn cụ đều ở với cô, bán hết nhà ở các nơi dồn vào đây để cô chú có nghề bác sĩ chăm sóc, cho tiền làm nhà.

Ba cụ cũng mới mất cách đây mấy năm thôi hiện còn bà nội 94 tuổi (mẹ ông Trương Quý Dương - PV)”, bà Hiền nói và cho biết bà cùng chồng rất buồn và bức xúc trước những thông tin trên mạng trong vài ngày qua.

Về những rắc rối liên quan đến ông Trương Quý Dương, bà Hiền cho rằng: Bản chất sự việc xảy ra từ năm 2005, khi đó có một nhóm người kiện tụng nhưng đã được tỉnh kiểm tra kết luận rồi.

“Cô chú đã hơn 30 năm cống hiến, chú nhà cô (ông Dương – PV) có công xây dựng đưa Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình để được như bây giờ điều đó là không thể phủ nhận”, bà Hiền bày tỏ.

 

X

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền vợ ông Trương Quý Dương. Ảnh Sức khỏe Cộng đồng.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, khi còn làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, Hòa Bình, ông Trương Quý Dương bị cán bộ nhân viên tố cáo về việc chi tiêu phung phí bằng tiền công quỹ và có một số hành vi sai trái khác.

Năm 2001, cơ quan chức năng vào cuộc, kết luận: Ông Trương Quý Dương vi phạm chính sách về quản lý kinh tế, làm trái quy định, chi tiêu không đúng mục đích, buộc phải bồi thường công quỹ hơn 48 triệu đồng. Ông Dương bị kiến nghị kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, vài tháng sau, ông Dương được điều chuyển lên làm Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hóa gia đình (BVSKBMTE & KHHGĐ) tỉnh Hòa Bình. Được một thời gian ngắn, ông Dương lại bị cán bộ, nhân viên Trung tâm này làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Năm 2004, Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, xác minh theo đơn thư tố cáo, làm rõ một số sai phạm liên quan đến ông Trương Quý Dương. Cụ thể, năm 2002, Trung tâm BVSKBMTE&KHHGĐ bị thâm hụt hơn 172 triệu đồng công quỹ do chi dùng sai mục đích, thu vén cá nhân.

Ông Dương bị kết luận “lỡ tay” ký, chi ứng sai nguyên tắc trên 113 triệu đồng. Sự việc ở Trung tâm chưa được giải quyết xong, ông Dương lại có quyết định cất nhắc lên làm Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình. Theo cơ quan chức năng, ở cương vị Giám đốc bệnh viện này, ông Dương tiếp tục tiếp khách, quản lý chi tiêu lãng phí tương tự ở Trung tâm BVSKBMTE&KHHGĐ.

Vị Giám đốc này còn bị kết luận không thực hiện công khai tài chính hằng quý, không công khai trong đấu thầu, tự chỉ định thầu mua sắm vật tư trang thiết bị y tế, khiến việc mua bán vật tư, hóa chất tiêu hao quá mức một cách khó hiểu; máy móc chỉ định thầu mua về kém chất lượng. Chẳng hạn, một chiếc máy điện giải đồ trị giá 149 triệu đồng không có tem nhãn, không lý lịch gốc, mới mua về đã hỏng.

Trong công tác tổ chức - nhân sự, ông Trương Quý Dương bị kết luận không lập hội đồng tuyển dụng, tự ý tuyển thêm 15 cán bộ biên chế và ký hợp đồng lao động với 78 trường hợp. Ngoài ra, trong số những người được ông Giám đốc nhận về, có hộ lý làm công việc hằng ngày ở mức độ bình thường lại được xếp lương cao hơn đồng nghiệp; có người thường xuyên vi phạm kỷ luật không bị xử lý; có nữ hộ lý không có quyết định của bệnh viện, 2 năm tự bỏ nhiệm sở để đi học tại trường Trung học Y tế tỉnh Hòa Bình nhưng vẫn lĩnh lương bệnh viện.

Xem thêm:

Uống rượu xong, vợ cầm dao đâm chết chồng 'hờ'

Hạo Nhiên (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN


Tin Tức Cùng Chuyên Mục