Tin Tức Hot

Định hướng cho sinh viên tiếp cận những công nghệ mới

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Công ty FPT Software vừa tổ chức hội thảo 'Technology – Leading the way to Japan' thu hút hơn 600 sinh viên tiếp cận với những xu hướng lớn của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và trải nghiệm những ứng dụng công nghệ mới.

Sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế ảo

Tại hội thảo, chuyên gia công nghệ đến từ FPT Software đã chia sẻ và hướng dẫn sinh viên trải nghiệm công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng 4.0 trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, ô tô tự hành…. Đây cũng là những công nghệ đang được FPT Software ứng dụng vào hoạt động của một số tập đoàn lớn trên thế giới.

Đó là những công nghệ về Tổng đài tự động cho hãng hàng không dân dụng Châu Á. Theo đó, khách hàng có thể check-in với các lựa chọn về chỗ ngồi, đồ ăn thông qua tương tác trực tiếp với ứng dụng tự động tương tác trò chuyện (chatbot). Giải pháp này giúp các hãng hàng không giảm tải cho sân bay cũng như tiết kiệm thời gian cho hành khách. Hoặc công nghệ HoloLens for Car Marketing là ứng dụng được phát triển trên kính thực tế tăng cường của Microsoft, cho phép người dùng hiển thị mô hình ô tô và tương tác với nó.

Đáng chú ý, sinh viên được trải nghiệm thực tế công nghệ nhận diện ảnh vệ tinh. Công nghệ nhận diện tàu thuyền thông qua ảnh vệ tinh cho 1 công ty lớn về hàng không trên thế giới. Công nghệ này trước đây thường được sử dụng trong mục đích quân sự nhưng nay được áp dụng trong lĩnh vực khác ngoài quốc phòng…

Theo hiệu phó ĐH Bách Khoa Đà Nẵng Phan Minh Đức, việc đồng hành với doanh nghiệp như FPT Software giúp đào tạo nhân lực cho thị trường, định hướng nghề nghiệp, trong đó có đào tạo ngoại ngữ. Trong đó, FPT Software cùng nhà trường tham gia thiết kế chương trình học.

XM/Báo Tin tức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục