Tin Tức Hot

Đình chỉ và tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh

Nguồn tin từ Ban thường vụ huyện ủy Vạn Ninh (Khánh Hòa) ngày 14-7 cho biết, cơ quan này vừa công bố quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã đối với ông Nguyễn Thanh Nam. UBND huyện Vạn Ninh cũng công bố quyết định tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh Nguyễn Thanh Nam.

Việc đình chỉ chức vụ đảng nêu trên được thực hiện theo Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định thi hành chương VII và chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.

Một góc rừng trên đảo Hòn Trì nằm trong vùng vịnh Vân Phong đã bị người dân đốn hạ, phát dọn

Được biết từ đầu tháng 4-2018 đến nay, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Vạn Ninh đã và đang tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên Nguyễn Thanh Nam liên quan đến tình trạng người dân tranh nhau đốn hạ, phát dọn khoảng 14ha rừng tự nhiên trên các đảo Hòn Trì, Hòn Cồ, Hòn Đỏ, Hòn Gà, Hòn Kê, Hòn Nhọn nằm trong vùng vịnh Vân Phong ở xã Vạn Thạnh rồi cắm cọc, phân lô để…rao bán, trong khi họ thừa biết đó là tài nguyên do nhà nước quản lý. Đây là một trong những vụ việc đã được Báo CAND đề cập trong bài “Đặc khu chưa hỉnh thành “cơn sốt” đất đã bùng phát”.

Hữu Toàn

Nguồn: CAND


Tin Tức Cùng Chuyên Mục