Tin Tức Hot

Điều ít biết về con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito

Công chúa Aiko là con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Tuy nhiên, theo luật của Hoàng gia Nhật Bản, cô sẽ không được thừa kế ngai vàng.

Công chúa Aiko, sinh ngày 1/12/2001, là con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Ảnh: Mirror.

Luật của Hoàng gia Nhật Bản năm 1947 chỉ cho phép nam giới lên ngôi, vì vậy, Công chúa Aiko sẽ không được thừa kế ngai vàng từ cha cô. Ảnh: Asahi.

Nếu sau này Công chúa Aiko chọn kết hôn với một dân thường, cô sẽ mất đi thân phận hoàng gia và không được thừa hưởng những đặc quyền của một công chúa Nhật Bản. Ảnh: Mainichi.

Công chúa Aiko học tại trường tiểu học Gakushuin từ năm 2006 đến 2008. Năm 2014, cô đăng ký vào trường trung học nữ giới Gakushuin. Ảnh: RC.

Được biết, trong thời gian học ở trường, Công chúa Aiko không có bất kỳ đặc quyền nào và vẫn phải tham gia các hoạt động của trường, thi cử như các bạn cùng trang lứa. Ảnh: Kyodo.

Cô từng tiết lộ sở thích của mình như viết thư pháp, chơi đàn piano, violin và làm thơ. Ảnh: Kyodo.

 

X

Tháng 11/2011, Công chúa Aiko từng phải nhập viện vì bị viêm phổi. Ảnh: Getty.

Kể từ khi 16 tuổi, Công chúa Aiko đã nhiều lần xuất hiện trước công chúng khi đi cùng cha mẹ cô. Ảnh: Mainichi.

Ngày 5/4/2016, cô đã đến dự buổi triển lãm đặc biệt tại bảo tàng Tokyo nhân lễ kỷ niệm 150 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản-Italy. Ảnh: Daily Mail.

Mùa hè năm 2018, Công chúa Aiko đã có chuyến đi solo đầu tiên ra nước ngoài để tham dự một chương trình mùa hè tại Đại học Eton. Ảnh: JT.

Mời độc giả xem thêm video: Nhật hoàng Akihito thoái vị (Nguồn: VTC14)

Thiên An (T.H)


Tin Tức Cùng Chuyên Mục