Tin Tức Hot

Điểm thi THPT quốc gia có môn chỉ 1-2, hot girl Mai Tây lần đầu lên tiếng: 'Ôn thi mấy ngày, đề khó mà được như thế là quá ổn'

Bị dân mạng chê cười vì điểm thi lẹt đẹt, nhiều môn chỉ 1-2 nhưng Mai Tây vẫn tự tin đáp trả rằng, với một người chuyên ban xã hội, kết quả thi khối tự nhiên thấp là dễ hiểu. Ngoài ra, Mai Tây cũng cho rằng, điểm số chỉ là một phần và không đủ sức quyết định đến thành công trong tương lai của mình.

Sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức công bố điểm thi (ngày 11/7), một trong những việc được nhiều người quan tâm chính là kết quả thi cử của dàn hot boy, hot girl thế hệ 10X. Những cô cậu học sinh sở hữu ngoại hình đẹp lại nổi tiếng trong cộng đồng hot teen bỗng trở thành tâm điểm chú ý khi nhiều người có điểm thi cao ngất ngưởng nhưng cũng không ít người lại nhận về kết quả thấp đến thảm hại.

Một trong những hot girl bị chê cười nhiều nhất thời gian gần đây có lẽ là Mai Tây. Lý do là tổng điểm thi của nữ sinh này khá thấp và khi chia trung bình, mỗi môn thi của Mai Tây chỉ khoảng 4 điểm - mức dưới trung bình.

Bảng điểm gây sốc của hot girl Mai Tây.

Số điểm của Mai Tây lần lượt là: Toán: 5, Ngữ văn: 6, Vật lý: 2.5, Hóa học: 2.75, Sinh học: 1.5, Lịch sử: 2.75, Địa lý: 5, Giáo dục công dân: 7, Tiếng Anh: 5.6, Khoa học tự nhiên: 2.25, Khoa học xã hội: 4.92. Điểm trung bình các môn đạt 4,12 điểm.

Có thể thấy điểm số của hot girl Cần Thơ rất thấp, đặc biệt là điểm Sinh học và Vật lý. Chia sẻ về vấn đề này, Mai Tây cho biết cô theo học khối xã hội nên không giỏi về các môn tự nhiên.

Mai Tây là một trong những hot girl nổi bật của thế hệ 10X. Sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào, quyến rũ cùng nét đẹp lai, cô nàng nhanh chóng trở thành gương mặt chụp ảnh thời trang được nhiều người yêu mến, thậm chí, được cả các ca sĩ nổi tiếng mời tham gia MV ca nhạc.

“Sau kỳ thi, mình không rõ anh chị nào đã lấy số báo danh rồi công khai điểm của mình trên mạng. Vì trường mình bắt buộc thi 2 ban mà mình chỉ học xã hội còn tự nhiên thì không nhưng mấy anh chị đó lại lấy điểm thi khối tự nhiên của mình ra để câu view“.

Mai Tây cho biết, do phương thức thi đổi mới nên nhà trường phòng trường hợp thí sinh bị điểm liệt khi xét tốt nghiệp. Vậy nên tất cả học sinh phải thi đủ 2 ban, ban nào điểm cao sẽ xét tuyển theo ban đó.

Những ngày qua mình không hề chia sẻ chuyện này trên facebook vì không muốn ai đó lại nói mình bao biện cho sự lười biếng. Chỉ có những người thân, bạn bè mới hiểu mình đã cố gắng ra sao“, Mai Tây nói thêm.

Cận cảnh dung nhan xinh đẹp của cô bạn.

“Ôn thi cấp tốc chỉ trong vài ngày mà giành được điểm thi như vậy với tình hình đề khó là quá ổn”

Chia sẻ về chuyện ôn thi, Mai Tây cho biết, 2 năm đầu THPT, cô theo học tại trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ) nhưng đến năm cuối lại theo gia đình chuyển gấp lên Sài Gòn. Do muốn nhập học nhanh nên cô chọn theo học ở một trường tư.

Chuyển trường mới có nhiều thay đổi mình phải thích nghi lại. Hơn nữa, 11 năm đi học mình vẫn quen kiểu đi học buổi sáng ở trường rồi học thêm tại nhà sẽ có thời gian ôn tập hơn. Tuy nhiên, học ở trường tư thì phải học 3 buổi, sáng, chiều và tối luôn ở trường, thời gian tự học không nhiều mà rất vất vả“.

Mai Tây chia sẻ đến năm học lớp 12, cô đột ngột phải chuyên trường.

Sát ngày thi (chỉ còn khoảng 3 tuần), Mai Tây mới xin thầy Hiệu phó tạo điều kiện cho cô tự ôn bài ở nhà.

Mình thi Văn: 6; Toán: 5,2; Anh văn: 5,6. Với môn Toán mình ôn được 12 buổi, Văn 3 buổi và Anh văn ôn ngữ pháp 6 buổi. Số điểm này so với đề thi khó như vậy là đã quá ổn rồi“.

Mai Tây cho biết các môn thi khác chỉ để xét tốt nghiệp nên cô không quá chú trọng, chủ yếu tập trung ôn thi các môn chính. Đề thi tiếng Anh năm 2017, cô làm thử vẫn được trên 8 điểm.

Mình nghĩ nếu có thời gian thì sẽ làm tốt hơn. Mình cũng không hài lòng với số điểm của mình nhưng với sự cố găng trong vài buổi tự ôn đủ kiến thức lớp 11-12 như vậy mình cũng không có gì phải buồn“.

 

X

“Kỳ thi THPT quốc gia chỉ như một bài kiểm tra đánh giá xem bạn đã định hướng tương lai như thế nào”?

Sau kỳ thi THPT quốc gia, Mai Tây tiết lộ cô sẽ theo học ngành tiếng Anh thương mại tại ĐH Hoa Sen. “Mình học học không giỏi nhưng mình nghĩ con người ta ít nhiều cũng phải có kiến thức, nếu không ở sách vở thì cũng là đời sống. Vì thế mình thích học tiếng Anh và muốn tập trung nhiều cho nó. Lên ĐH không còn học nhiều môn như cấp 3 nên mình có thể tập trung để học Anh văn nhiều hơn”.

Mai Tây chia sẻ cô đã có những định hướng rõ ràng cho tương lai sắp tới.

Chia sẻ về chuyện nhiều thí sinh nhận điểm thi THPT quá thấp, Mai Tây tâm sự: “Thật sự điểm thi thấp là vấn đề đang gây hoang mang tất cả học sinh khóa 2000. Tuy nhiên, mình nghĩ kết quả thi THPT quốc gia có như thế nào thì vẫn không quan trọng nếu mình có ý chí và định hướng“.

Mai Tây cho biết, cô tin rằng kỳ thi THPT quốc gia vừa qua chỉ như 1 bài kiểm tra kiến thức tổng hợp sau những năm đèn sách. Nó cũng là cơ hội để thí sinh nhìn nhận lại xem mình đã nhận thức và có định hướng với tương lai như thế nào?

Vẻ đẹ ngọt ngào của nữ sinh.

Đối với mình, tất cả dự định đều liên quan đến vấn đề ngoại ngữ. Vì thế, mình cảm thấy rất thoải mái. Mình học cho mình nên kết quả thi tuy không tốt lắm nhưng mình vẫn biết cần phải làm gì sau đó“.

Mai Tây cũng tin rằng, điểm thi cuối cùng cũng chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống. Thành công hay thất bại cả đời người không thể chỉ phụ thuộc vào những con số sau 3 ngày dự thi.

Vì thế mình cũng mong những bạn có điểm thi thấp không nên quá buồn mà nên suy nghĩ nhiều hơn để có những hướng đi phù hợp“.

Một số bức ảnh xinh đẹp của Mai Tây.

Vương Phi

Nguồn: SaoStar


Tin Tức Cùng Chuyên Mục