Tin Tức Hot

Điểm thi cao bất thường tại Hà Giang: Học lực 4 điểm thì khó mà lên 9 điểm

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang (Trưởng ban Chỉ đạo thi tỉnh) khẳng định, chuyện 'học tài thi phận' có thể đúng, nhưng lực học chỉ 4 điểm thì rất khó để khi thi đạt được 9 điểm.

Chiều 15/7, trả lời PV, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang cho biết, địa phương đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, trong đó có đoàn thanh tra của bộ GD&ĐT và trường học viện Ngân Hàng để rà soát lại những bất thường trong điểm thi của một số thí sinh theo chỉ đạo của bộ GD&ĐT.

Theo ông Quý, mục tiêu của việc rà soát này là phải để điểm của các thí sinh dự thi về điểm thực. “Sai đến đâu chúng tôi sẽ xử lý nghiêm túc đến đấy, kể cả vấn đề hình sự cũng phải làm và sẽ không có vùng cấm, tức là sẽ không có chuyện bao che, kể cả đó là ai”, ông Quý nói.

Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang cũng không phủ nhận việc “học tài thi phận”, nhưng ông cho rằng điểm thi cũng không thể quá xa với lực học: “Bình thường học được 7 điểm nhưng hôm thi 9 điểm cũng có, không thể phủ nhận điểm đó. Nhưng 4 điểm mà lên 9 điểm quá khó”, ông Quý phân tích.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch tỉnh Hà Giang.

Theo dự kiến, việc rà soát sẽ có kết quả vào ngày 18/7 đảm bảo đúng thời gian để công nhận kết quả cho thí sinh. Việc rà soát sẽ tập trung vào vấn đề chấm thi, đề khi chuyển về, bảo quản phong bì của các phòng thi…

“Hy vọng sẽ sớm có kết quả để công bố với dư luận, báo chí, công bố với người dân để làm sao lấy lại niềm tin của nhân dân đối với hội đồng thi này của Hà Giang”, ông Quý nói.

Sở GD&ĐT Hà Giang.

 

X

Trước đó, danh sách thống kê về điểm thi ở tỉnh Hà Giang người ta đã tìm ra được 46 thí sinh có điểm số chênh lệch... bất thường. Trong đó, có 3 môn cao trên 9 điểm (điểm dùng xét tuyển theo khối là 3 môn), các môn còn lại rất thấp.

Những bất thường trong điểm thi tại Hà Giang còn thể hiện ở việc số thí sinh đạt điểm trên 27 bằng một nửa cả nước, trong khi, Hà Giang chỉ có 5.000 thí sinh, còn cả nước có hơn 900 nghìn thí sinh.

Ngày 12/7, bộ GD&ĐT đã có công văn gửi ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Hà Giang về việc điểm thi cao một cách "bất thường" khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, Bộ cho biết đã ghi nhận phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng về kết quả điểm thi có dấu hiệu bất thường tại Hội đồng thi sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 yêu cầu ban Chỉ đạo thi THPT tỉnh Hà Giang kiểm tra, rà soát, xác minh toàn bộ các khâu của kỳ thi và báo cáo bằng văn bản về ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018. Hạn cuối cùng là ngày 17/7/2018.

Ngày 14/7, đại diện đoàn công tác của bộ GD&ĐT do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục dẫn đầu đã trực tiếp lên kiểm tra việc rà soát của tỉnh Hà Giang.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin!

Nguồn: Người Đưa Tin


Tin Tức Cùng Chuyên Mục