Tin Tức Hot

Địa ốc 24h: Cao ốc 23 tầng Amber Riverside thi công gây lún, nứt nhà dân

Nhiều người dân phản ánh dự án Amber Riverside tại ngõ 622 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy thi công gây lún, nứt nhà dân. Ngoài ra, việc thi công đã gây tiếng ồn, xe chở vật liệu ra vào vương vãi, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân.

Công trình xây dựng dự án Amber Riverside tại ngõ 622 phố Minh Khai.

Hà Nội: Dự án Amber Riverside thi công gây lún, nứt nhà dân

Các hộ dân sinh sống xung quanh dự án Amber Riverside cho biết: Việc thi công dự án gây lún, nứt nhà. Công trường thi công liên tục cả ngày lẫn đêm, xe chở vật liệu ra vào gây ồn ào, vương vãi vật liệu xây dựng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ của người dân.

Ngoài ra, nhiều người dân cũng phản ánh hiện nay vào giờ cao điểm, con ngõ này cũng đã xảy ra ùn tắc, tuy không thường xuyên, song nếu dự án hoàn thiện, cư dân về ở cùng những dự án khác thì ùn tắc ở đây theo được dự đoán là khó tránh khỏi. (Xem tiếp)

Bất động sản TP.HCM: An toàn nhưng vẫn cần cảnh giác

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, các cơ quan nghiên cứu thị trường và cơ quan quản lý cho rằng, thị trường bất động sản TP.HCM suy giảm nguồn cung, nhưng biên độ phát triển vẫn an toàn. Bên cạnh đó, các chuyên gia nhận định, chu kỳ khủng hoảng thị trường 10 năm sẽ khó tái lập. Tuy nhiên, giới quan sát cảnh báo, thị trường đang có không ít thách thức. (Xem tiếp)

Có bảo lãnh giao nhà đúng tiến độ, chủ đầu tư mới được bán

Theo quy định, chủ đầu tư dự án BĐS trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng đủ năng lực bảo lãnh việc bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

 

X

“Tuy vậy nhiều chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ này, nghĩa là không thuê ngân hàng đứng ra bảo lãnh để cố tình trốn tránh trách nhiệm khi bàn giao nhà chậm tiến độ, sử dụng tiền khách hàng đã thanh toán vào mục đích khác”- Trưởng ban pháp chế của Hiệp hội BĐS, ông Trương Anh Tuấn nói. (Xem tiếp)

Những dự án FDI “mỡ nó rán nó”

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), lũy kế đến tháng 7/2018, lĩnh vực BĐS đứng thứ 2 về thu hút vốn FDI, vốn đăng ký 56,3 tỷ USD với tổng số 704 dự án còn hiệu lực. Một số dự án BĐS lớn mới được cấp phép trong năm 2018 như “Thành phố thông minh” tại xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc (Đông Anh, Hà Nội) với tổng vốn đầu tư 4,138 tỷ USD do Sumitomo Corporation (Nhật Bản) đầu tư; Dự án Lotte Mall Hà Nội, tổng vốn đầu tư đăng ký 600 triệu USD, do Hàn Quốc đầu tư… (Xem tiếp)

Vẫn vướng khi tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất

Ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng TN-MT huyện Bình Chánh, thông tin theo Quyết định 60 của UBND TP.HCM, việc tách thửa đối với đất nông nghiệp chỉ được giải quyết đối với đất quy hoạch để sản xuất nông nghiệp.

Tuy nhiên, rất nhiều khu vực thực tế đang là đất nông nghiệp nhưng đã được quy hoạch là đất dân cư xây mới hoặc đất hỗn hợp. Do đó, người dân có đất nông nghiệp trong những quy hoạch này không được giải quyết tách thửa. (Xem tiếp)

Thu hồi dự án Khu du lịch Sông Hậu đầu tư “nửa vời”

Theo Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ Võ Thành Thống, dự án Khu du lịch sông Hậu được cấp chứng nhận từ năm 2010 và thời gian hoàn thành là tháng 12/2016. Qua thời gian 6 năm, việc triển khai các hạng mục dự án là rất chậm. Đến thời điểm này, các hạng mục đầu tư cũng chưa có gì đáng kể so với những gì nhà đầu tư mô tả trước đó. Đặc biệt là qua “soi” kỹ về năng lực tài chính, kinh nghiệm của chủ đầu tư có thể thấy rằng triển vọng để hoàn thành dự án là vô cùng khó khăn. (Xem tiếp)

HOÀNG HÀ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục