Tin Tức Hot

Đề nghị được hưởng tiền mai táng của mẹ liệt sĩ

Báo Quân đội nhân dân nhận được ý kiến của ông Đặng Ngọc Sáng ở xóm Liễu Đê, xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang phản ánh: 'Bố tôi là Liệt sĩ Đặng Ngọc Ánh, nhập ngũ tháng 5-1965. Tháng 6-1966, bố tôi được cử sang làm nhiệm vụ tại CHDCND Lào. Đầu năm 1969, bố tôi hy sinh tại CHDCND Lào, ông được Nhà nước trao tặng Bằng Tổ quốc ghi công.

Tôi là cháu đích tôn nên đã chịu trách nhiệm nuôi dưỡng mẹ liệt sĩ Đặng Ngọc Ánh là bà Nguyễn Thị Đạc cho đến khi bà qua đời vào tháng 1-2004. Khi bà mất, tôi đã đứng ra lo mai táng, hậu sự cho bà. Sau đó, tôi có đến UBND xã Tân Liễu xin được nhận tiền mai táng phí của mẹ đẻ liệt sĩ nhưng UBND xã trả lời là không có. Hơn 10 năm qua, gia đình tôi đã đi hỏi nhiều cơ quan chức năng, nhưng đều chưa được giải quyết và trả lời.

Rất mong các cơ quan chức năng xác minh làm rõ và trả lời cho gia đình tôi biết, tại sao tôi không được hưởng tiền trợ cấp mai táng phí cho mẹ liệt sĩ trong khi tôi là người chăm sóc và tổ chức mai táng thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hằng tháng”.

Báo Quân đội nhân dân xin chuyển ý kiến của công dân tới Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang xem xét, giải quyết và hồi âm bằng văn bản để tòa soạn có cơ sở trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật. Thông tin xin gửi về Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; ĐT: 0243.7473063, 069.696524; email: [email protected]

QĐND

Nguồn: QĐND


Tin Tức Cùng Chuyên Mục