Tin Tức Hot

Đầu độc rừng thông Lâm Đồng: Bắt thêm nghi phạm 'phá rừng chuyên nghiệp'

Ngày 12.6, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã bắt thêm được đối tượng Nguyễn Văn Huy (30 tuổi; ngụ xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà) liên quan đến vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn.

Các đối tượng thực nghiệm hiện trường vụ phá hơn 10 ha rừng ở Lâm Đồng ( Ảnh: K.L)

Cũng trong ngày 12.6, Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan chức năng đưa 2 đối tượng là Nguyễn Văn Huy và Bạch Đình Kế ra thực nghiệm hiện trường vụ án phá hoại hơn 10 ha rừng thông thuộc tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà.

Theo điều tra, sau khi được Kế thuê, Ngô Văn Diệm đã thuê Nguyễn Văn Lợi và Dương Văn Hồng phá hơn 10 ha rừng thông tại tiểu khu nói trên bằng cách dùng khoan máy rồi đổ thuốc vào gốc cây thông, khiến cây vàng úa và chết đứng.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan công an đã khởi tố các đối tượng gồm: Bạch Đình Kế (37 tuổi); Ngô Văn Diệm (35 tuổi); Nguyễn Văn Lợi (23 tuổi) và Dương Văn Hồng (52 tuổi, tất cả ngụ tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về tội hủy hoại tài sản. Đồng thời, dẫn giải các đối tượng thực nghiệm hiện trường, riêng Bạch Đình Kế bỏ trốn.

Sau đó, Kế bị công an bắt giữ tại sân bay Liên Khương khi bay từ Hà Nội vào TP.Đà Lạt để đầu thú. Bạch Đình Kế được xem là chuyên thực hiện các vụ lấn chiếm đất rừng trái phép để bán cho nhiều người.

Hiện vụ việc đang được mở rộng, điều tra.

Phú Sơn


Tin Tức Cùng Chuyên Mục