Tin Tức Hot

Dara'a, Syria đang chứng kiến một cuộc tấn công lớn

Chiều nay (15/7), quân đội Syria (SAA) đã tiến hành một cuộc tấn công lớn ở tây bắc Dara'a – một nguồn tin quân sự ở Damascus nói với hãng tin Al-Masdar News.

Phiến quân giao nộp xe tăng cho quân đội Syria

Dẫn đầu bởi lực lượng Tiger tinh nhuệ, quân đội Syria đã tấn công thị trấn Zimrin ở phía tây bắc Dara’a, tạo ra một trận chiến dữ dội với quân phiến loạn Hay’at Tahrir Al-Sham.

Sau các cuộc xung đột ác liệt, quân đội Syria đã có thể áp đảo lực lượng phiến loạn và buộc họ phải từ bỏ các vị trí của mình ở bên trong Zimrin.

Hiện tại, quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn ở Zimrin, do vậy họ đã có thể ở rất gần với thị trấn quan trọng Tal Al-Harrah ở tây Dara’a.

Theo một nguồn tin ở Dara’a, quân đội Syria đã khôi phục lại cuộc tấn công của mình ở tây bắc Dara’a sau khi phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham từ chối rời bỏ khu vực này.

Hay’at Tahrir Al-Sham liên tục được cảnh báo ở Dara’a rằng nếu họ không chấp nhận được đưa tới phía bắc Syria thì sẽ bị quân đội Syria tấn công.

 

X

Trong một diễn biến khác, các lực lượng phiến quân bên trong thành phố Dara’a đã giao nộp một lượng vũ khí lớn và xe quân sự cho quân đội Syria vào cuối tuần này. Giao nộp vũ khí được xem là điều kiện để phiến quân có thể hòa giải với chính phủ, hoặc được chuyển tới phía tây tỉnh Dara’a.

Kể từ khi phiến quân giao nộp thành phố Dara’a, quân đội Syria đã chuyển sự chú ý của mình tới phía tây của tỉnh Dara’a, nơi họ tìm cách kiểm soát nốt các khu vực đang ở trong tay quân đội Syria tự do và phiến quân thánh chiến.

Một số vũ khí phiến quân giao nộp cho quân đội Syria:

Hải Yến -Theo AMN

Nguồn: GD&TĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục