Tin Tức Hot

Đánh bom tại Pakistan, 128 người thiệt mạng

Một vụ đánh bom liều chết ngày 13.7 tại miền Tây Nam Pakistan đã cướp đi sinh mạng của 128 người, làm 150 người khác bị thương.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất trong hơn 3 năm qua, đồng thời cũng là vụ nhắm vào các sự kiện tranh cử thứ 3 trong tuần này, làm dấy lên quan ngại về tình hình an ninh cuộc bầu cử ngày 25.7 tới.

Mục tiêu bị nhắm đến là một cuộc vận động bầu cử tổ chức tại thị trấn Mastung (tỉnh Baluchistan). Dự kiến có khoảng 1.000 người tham gia hoạt động để nghe ông Siraj Raisani vận động tranh ghế nghị sĩ của Baluchistan. Chính trị gia này nằm trong số người thiệt mạng vụ đánh bom.

Tổ chức khủng bố IS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom ngày 13.7, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết hay chứng cứ.

Một nạn nhân được đưa đến bệnh viện Quetta ngày 13.7 - Ảnh: Hindustan Times

Ông Raisani là ứng viên tranh cử thứ 2 bị thiệt mạng. Người đầu tiên là chính khách Haroon Bilour thuộc đảng Đảng quốc gia Awami (ANP), bị tấn công hôm 10.7. Một vụ đánh bom nhằm vào cuộc vận động của Bilour đã lấy đi sinh mạng của ông cùng 19 người khác. Lực lượng khủng bố Taliban tuyên bố tiến hành cuộc tấn công.

Ông Siraj Raisani, ứng viên tranh cử ghế nghị sĩ của Baluchistan, bị thiệt mạng trong vụ đánh bom - Ảnh: NTV

Cũng trong ngày 13.7, đoàn xe của cựu Bộ trưởng Nhà ở - Việc làm Pakistan Akram Khan Durrani bị đánh bom. Vụ tấn công diễn ra tại khu vực Bannu (tỉnh Khyber Pakhtunkhwa) khi đoàn xe đang trên đường đến một cuộc họp. Kẻ đánh bom kích nổ quả bom gắn trên một chiếc xe máy. Có ít nhất 4 người chết và 39 người bị thương, cựu Bộ trưởng Durrani ngồi trên xe bọc thép nên bình an vô sự.

Cẩm Bình (theo Reuters)

Nguồn: Một Thế Giới


Tin Tức Cùng Chuyên Mục