Tin Tức Hot

Đặng Việt Linh phiêu cùng xứ thần thoại

(Cinet) – Hơn 30 tác phẩm trong triển lãm “Xứ thần thoại” của họa sĩ trẻ Đặng Việt Linh khai mạc chiều 13/7 tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật - nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội) đã đưa công chúng lạc vào tiềm thức, nơi có tuổi thơ, nơi có làng quê với những kỷ niệm và ước mơ đẹp như cổ tích.

Một tác phẩm trong triển lãm của Đặng Việt Linh. Nguồn: BTC

Đặng Việt Linh từng chia sẻ “Các tác phẩm của tôi không vẽ về những thứ huyền thoại thoại xa xôi ảo vọng mà tôi vẽ về thứ huyền thoại vẫn đang và luôn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày. Huyền thoại là gì? Với tôi, đơn giản chỉ là những con người chăm chỉ lao động, những con người luôn yêu mến, giúp đỡ nhau, những bà mẹ dành cả cuộc đời mình để lo lắng cho con cái , những người cha luôn dang đôi tay che chở cho gia đình của mình, những đứa trẻ đi những bức đi đầu tiên, biết nói tiếng đầu tiên bằng tiếng mẹ đẻ hay đơn giản hơn nữa chỉ là một cơn gió giữa trời hè oi bức…đều trở thành huyền thoại.”

Theo đó, triển lãm trưng bày hơn 30 tác phẩm gồm: 18 bức tranh bột màu trên giấy dó và 12 bức tranh sơn dầu trên canvas, được sáng tác trong vòng 3 năm trở lại đây. Đây cũng là triển lãm đánh dấu 10 năm hoạt động nghệ thuật của họa sĩ thuộc thế hệ 9X này.

Điểm đặc biệt là bộ tranh dù thể hiện theo bất cứ chất liệu nào như bột màu trên giấy dó, hay sơn dầu cũng đều dùng những sắc màu tương phản đặt cạnh nhau mang đến một tổng thể, một khung cảnh lung linh sắc màu, đưa đẩy sự bay xa của trí tưởng tượng. Điều quan trọng nhất là mỗi người đều nhận ra mình sau mỗi bức tranh của Đặng Việt Linh.

Đặng Việt Linh (sinh năm 1993) quê ở Phú Thọ, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Trước “Xứ thần thoại” anh đã có triển lãm cá nhân “Mơ” rất thành công được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm “Xứ thần thoại” sẽ diễn ra đến hết 17/7/2018./.

Gia Linh

Nguồn: Tổ Quốc


Tin Tức Cùng Chuyên Mục