Tin Tức Hot

Đảng Dân chủ yêu cầu Trump không gặp Putin

Việc 2 nhà lãnh đạo gặp riêng được cho là không phù hợp vì Nga từng cố gắng can thiệp giúp ông Trump đắc cử trong năm 2016.

Hôm 13/7, đảng Dân chủ yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy bỏ cuộc họp riêng sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin vì phát hiện mới trong vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016. Cố vấn đặc biệt Robert Mueller đưa ra cáo trạng quan chức quân đội của ông Putin tấn công Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ Mỹ.

"Những cáo trạng này là bằng chứng của điều mà mọi người đều hiểu trừ Tổng thống: Tổng thống Putin can thiệp vào bầu cử của chúng ta để giúp Tổng thống Trump thắng", lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer phát biểu.

Ông Putin và ông Trump nói chuyện trong hội nghị Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tháng 11/2017. (Nguồn: Getty Images)

Một số người kêu gọi nhà lãnh đạo hủy bỏ hoàn toàn chương trình làm việc trong khi những người khác chỉ đề nghị ông cho cố vấn tham gia để đảm bảo Không có gì bí mật. Lãnh đạo đảng Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp Mỹ Jerrold Nadler cho rằng cuộc gặp riêng với ông Putin có thể "rất nguy hiểm".

Đảng Cộng hòa khá im lặng sau tin tức này. Tuy nhiên Thượng nghị sĩ John McCain tuyên bố Tổng thống Mỹ phải buộc người đồng cấp phía Nga chịu trách nhiệm. Nếu không hội nghị giữa 2 nhà lãnh đạo không nên diễn ra, ông khẳng định.

Bản cáo trạng của ông Mueller chỉ xác nhận Moscow tấn công cuộc bầu cử nhưng không cho biết những nỗ lực này có thành công hay không.

Trang Hồ/ Theo Politico

Nguồn: NDH


Tin Tức Cùng Chuyên Mục