Tin Tức Hot

Đàn ông ly hôn khuyên các cặp đôi nên làm gì để giữ hạnh phúc

Chúng thực sự có ý nghĩa với cả hai giới bởi một mối quan hệ bền vững cần sự nỗ lực từ cả hai phía.

Ly hôn. Điều này xảy đến bởi nhiều nguyên nhân và nó là một trạng thái rất hỗn loạn và tổn thương. Nó là một trong những điều khó khăn nhất một người có thể trải qua. Bởi trên thực tế, việc đưa ra lựa chọn chia sẻ cuộc sống của bạn với ai đó, trong hầu hết các trường hợp, đều xuất phát từ tình yêu chân thành. Việc phải chia xa người đó, chắc chắn sẽ mang lại nỗi đau, dù với bất kỳ lý do gì.

Dĩ nhiên, không một cặp đôi đang hạnh phục nào muốn nghĩ tới việc ly hôn. Tuy nhiên, những thứ tốt đẹp không bao giờ tồn tại mãi mãi, đôi khi mọi thứ trở nên tồi tệ một cách nhanh chóng và ly hôn là lựa chọn cuối cùng được đưa ra.

Gerald Rogers, một nhà tâm lý học, đã trải qua cuộc ly hôn với người phụ nữ cùng chung sống với anh 16 năm muốn chia sẻ những lời khuyên mà anh ao ước rằng, giá như có ai đó đã nói với anh từ trước. “Sau khi đánh mất người phụ nữ tôi từng yêu thương và một cuộc hôn nhân gần mười sáu năm trời, thì đây là lời khuyên tôi ước ao lẽ ra mình được biết sớm hơn" - Gerald Rogers chia sẻ.

Mặc dù thông điệp Rogers muốn gửi tới đấng mày râu nhưng chúng thực sự có ý nghĩa với cả hai giới bởi một mối quan hệ bền vững cần sự nỗ lực từ cả hai phía.

Không bao giờ ngưng lãng mạn

Mối quan hệ của bạn bắt đầu bằng cách tán tỉnh, hẹn hò, làm mọi thứ để thể hiện cho đối phương thấy rằng bạn chính là người họ cần. Vậy tại sao lại trở nên lười biếng sau khi kết hôn? Sự lãng mạn cần được duy trì sau khi hết hôn và không bao giờ dừng lại

Hãy biết yêu bản thân

Nếu như bạn không biết yêu bản thân thì bạn cũng sẽ không biết yêu thương nửa kia. Tuy nhiên đừng bao giờ quên dành chỗ trong trái tim bạn cho người ấy. Hãy trân trọng đặt người đó vào nơi ấm áp nhất trong trái tim bạn và chỉ một người duy nhất thôi. Yêu bản thân đồng nghĩa với việc trung thành với sự lựa chọn của trái tim của bạn. Rogers chia sẻ: “Hãy học cách tự nâng niu bản thân, mở rộng lòng thương mến với thế giới”

Yêu thương nhiều và nhiều hơn nữa

Sự thay đổi là một hằng số duy nhất. Tính tình của bạn sẽ thay đổi trong nhiều năm tới và đó là một điều tự nhiên. "Bạn không phải là bạn khi bắt đầu bước vào hôn nhân , và trong năm năm tiếp theo bạn sẽ không phải bạn của ngày hôm nay," Rogers giải thích.

Mọi thứ quanh bạn cũng sẽ đổi thay theo từng giờ. Bạn phải học cách yêu lại từ đầu mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, nửa kia của bạn không có nghĩa vụ lúc nào cũng ở bên bạn. Họ có thể trao tình cảm của mình cho một ai đó khác và gạt phăng bạn đi. Bởi thế, hãy luôn chiến đấu để giành lấy tình yêu của người ấy như buổi ban đầu.

Luôn nhìn vào ưu điểm của người ấy

Không một ai hoàn hảo. Tập trung vào ưu điểm của nửa kia sẽ làm cho những phẩm chất ấy phát triển và trở nên đẹp đẽ hơn. “Tập trung vào những điểm đáng yêu của người ấy, bạn sẽ được bao bọc bởi tình yêu.”.

Điều ngược lại sẽ xảy ra nếu chỉ để tâm vào những thứ khiến bạn không hài lòng, tất cả những gì bạn nhận được sẽ chỉ là phiền muộn mà thôi.

Đừng cố gắng thay đổi người ấy

Bạn không sinh ra để thay đổi một ai đó. Nếu bạn cố sức thay đổi nửa kia của mình, họ sẽ nhận ra rằng bạn không yêu họ với tất cả những cá tính của họ. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu như người ấy ra sức thay đổi bạn?

Việc bạn nên làm là yêu người kia với chính con người của họ, không kì vọng hay dựng nên một hình ảnh khác bạn muốn biến họ thành. Nếu họ thay đổi, hãy yêu con người mới đó bất kể sự thay đổi đó có phải là điều bạn mong muốn hay không.

Hãy chịu trách nhiệm về những cảm xúc của bạn

Bạn nên biết rằng hạnh phúc là một một trạng thái và nửa kia của bạn không có nghĩa vụ phải làm cho bạn hạnh phúc. Nhân sinh quan của bạn sẽ quyết định điều gì khiến bạn thấy hạnh phúc hay buồn chán và nó cũng quyết định điều gì ở người kia khiến bạn vui hoặc khiến bạn buồn.

Bạn có trách nhiệm tìm kiếm hạnh phúc của chính mình, và qua đó niềm vui của bạn sẽ tỏa lan sang mối quan hệ và tình yêu của bạn.

Đừng bao giờ đổ lỗi cho người ấy

Chớ bao giờ trách cứ người ấy nếu bạn thấy thất vọng hay tức giận, đó chẳng qua chỉ vì có một cái gì đó xảy ra bên trong con người của BẠN. Đó là những cảm xúc CỦA BẠN, và là trách nhiệm của bạn. Khi nào bạn cảm thấy những xúc cảm đó manh nha xuất đầu lộ diện thì bạn hãy nhìn vào nội tâm và hãy hiểu điều gì đó ở trong BẠN đang cần phải được chữa lành. Khi bạn tự chữa lành cho mình, bạn sẽ không còn bị nửa kia làm cho tổn thương nữa.

Hãy là chỗ dựa cho người bạn đời của mình

Khi cố ấy / anh ấy buồn rầu hay khó chịu, nhiệm vụ của bạn không phải là khắc phục điều đó, mà là ĐỠ LẤY HỌ và để người ấy biết chuyện xấu sẽ qua nhanh thôi. Bất kì ai cũng có những giao đoạn khó khăn và đó là lúc cần trở nên vững vàng, tự mình vượt qua trở ngại. Việc của người bạn đời ở bên cạnh là tiếp thêm cho họ sức mạnh. ĐỪNG CHẠY ĐI KHI NGƯỜI ẤY ĐANG CẦN BẠN. Hãy hiện diện và tỏ ra mạnh mẽ, và hãy để cho nàng biết rằng bạn sẽ không đi đâu hết. Hãy lắng nghe và mang tới sự ân cầm ấm áp của tình yêu.

Đôi khi ngớ ngẩn một chút

Đừng cố tỏ vẻ nghiêm trọng mọi lúc mọi nơi. Hãy cười thoải mái và chọc cười người ấy. Tiếng cười sẽ giúp mọi chuyện dễ dàng hơn.

 

X

Nuôi dưỡng tâm hồn nhau mỗi ngày

Bạn có biết điều khi sẽ khiến người ấy cảm thấy được yêu thương? Nếu đã biết, hãy làm điều đó mỗi ngày. Bạn là người duy nhất có thể làm điều đó cho cô ấy và không nên là một ai khác ngoài bạn. Rogers cho rằng, sẽ thật tuyệt nếu bạn cho người bạn đời của mình cảm thấy họ là trung tâm vũ trụ của bạn, mỗi ngày …

Luôn đồng hành

Đừng chỉ nghĩ rằng cho người ấy là thời gian của bạn đã là đủ. Họ cần bạn tập trung chú ý, sự tin tưởng và cả tâm hồn của bạn nữa. Dù bạn đã có một ngày dài nhưng khi ở bên người mình thương yêu, hãy quên hết và chỉ tập chung vào người ấy thôi.

Không ngừng cuốn hút nhau

Phái mạnh ! Hãy lôi cuốn nàng bằng sức mạnh nam nhi cuốn hút của bạn. Hãy để cho nàng tan chảy và bộc lộ hết sự dịu dàng nữ nhi của nàng trong khi nàng biết nàng có thể tín thác hoàn toàn vào bạn

Phụ đẹp ! Bạn là sự hiện diện nhẹ nhàng và mềm mại trong cuộc sống thô ráp của người đàn ông. Chính sự dịu dàng của bạn sẽ giữ chân người đàn ông luôn muốn ở cạnh bạn.

Đừng trở thành kẻ ngốc

Và cũng đừng sợ làm một người khờ khạo ngu ngơ. Roger giải thích, lỗi lầm là điều khó tránh khỏi. Gắng đừng làm to chuyện, đừng trầm trọng những lỗi lầm ấy, và hãy rút bài học từ những lỗi lầm bạn đã vấp phạm. “Bạn không nhất thiết phải là hoàn hảo, chỉ cần cố gắng đừng quá ngốc nghếch”

Hãy dành cho nhau khoảng không gian riêng

Nếu bạn yêu ai đó và được đáp lại, bạn sẵn lòng làm mọi điều vì người đó. Một trong số đó là hay cho họ không gian riêng. Bạn là nửa kia của bạn cần khoảng thời gian được là chính mình để làm mới bản thân và hồi phục năng lượng, người hưởng lợi cuối cùng vẫn là bạn và gia đình đó! Điều này đặc biệt cần thiết khi đôi bạn đã có con.

Không ngại nhận sai

Không cần cứ phải chịu đựng tất cả. Hãy sẵn sàng chia sẻ những nỗi lo sợ và những lúc mềm yếu, và mau chóng thừa nhận những lỗi lầm của bạn.

Luôn luôn trung thực

Nếu bạn muốn được tin tưởng thì bạn phải sẵn sàng chia sẻ hết mọi điều, đặc biệt là những gì bạn không muốn chia sẻ. Phải có can đảm mới có thể yêu thương một cách trọn vẹn, mới có thể mở hết trái tim ra để cho nàng bước vào, ngay cả khi bạn chẳng biết được liệu người ây có thích những gì sắp biết được hay không…

Một phần của sự can đảm ấy là ở chỗ dám để cho nàng thương yêu bạn trọn vẹn, cả bóng tối cũng như ánh sáng của bạn. Nếu bạn cảm thấy bạn cần mang một mặt nạ khi ở bên nửa kia, và muốn tỏ ra là hoàn hảo mọi lúc mọi nơi, thì bạn sẽ chẳng bao giờ trải nghiệm được tình yêu trọn vẹn.

Cùng nhau trưởng thành

“Tìm ra mục tiêu chung, ước mơ và tầm nhìn để cùng phấn đấu”. Trái lại, sự trì trệ, ảm đạm sẽ kéo mối quan hệ tụt dốc. Roger sử dụng hình ảnh “Ao tù sinh ra bệnh sốt rét, còn một dòng suối thì lúc nào cũng sạch sẽ và tươi mát”

Đừng quá bận tâm về tiền bạc

Tiền bạc là phần thưởng của một trò chơi. Hãy tìm cách làm việc chung với nhau như một ê-kíp để có được nó. Tiền bạc chẳng bao giờ ích lợi khi những thành viên của ê-kíp chống lại nhau. Hãy tìm những phương cách để sử dụng sức mạnh của cả hai người mà chiến thắng.

Hãy tha thứ thật nhanh cho nhau

Thay vì quá chú tâm vào việc tức giận hãy hướng tới tương lai. Đừng để cho sai lầm đã qua của các bạn bắt các bạn làm con tin. Cứ đeo bám vào những lỗi lầm đã qua mà bạn hoặc nàng đã vấp phải, thì giống như một cái neo nặng nề trì kéo cuộc hôn nhân của các bạn và sẽ cứ cầm giữ đôi bạn lại. SỰ THA THỨ CHÍNH LÀ SỰ TỰ DO. Hãy cắt đứt sợi dây neo và luôn luôn chọn lấy tình yêu.

Lựa chọn hàng đầu là tình yêu

Cuối cùng, đây là lời khuyên duy nhất bạn cần. Nếu đây là KIM CHỈ NAM dẫn dắt hết mọi lựa chọn của bạn, thì chẳng có gì đe dọa được hạnh phúc hôn nhân của bạn. Tình yêu sẽ tồn tại mãi mãi.

“Rốt cuộc, hôn nhân là cuộc sống chúng ta đang trải qua và nó luôn có lúc thăng, lúc trầm. Đi theo tất cả mọi chu trình, nắm bắt những chu trình ấy và yêu mến từng trải nghiệm sẽ đem lại sức mạnh và kinh nghiệm để ta không ngừng xây thêm từng viên gạch vững chắc

Đây là những bài học tôi đã học được một cách cực khổ. Những bài học này tôi đã học được quá muộn màng. Nhưng đó là những bài học tôi hiện đang học.”- Gerald Rogers.

Ngọc Mai


Tin Tức Cùng Chuyên Mục