Tin Tức Hot

Dân mạng khoe bản đồ ẩm thực Hà Nội 'từ vươn thở đến tiếng thơ'

Ẩm thực Hà Nội luôn mang đến sự thích thú cho không chỉ khách du lịch mà còn đối với các bạn trẻ đang sinh sống tại Thủ đô. Với bản đồ ăn uống mới này, sẽ giúp 'chiếc bụng' bạn khỏi lo bị đói 'từ vươn thở đến tiếng thơ'.

Ẩm thực Hà Nội và đặc biệt là món phở luôn là chủ đề chưa bao giờ hết nóng trên các trang mạng xã hội. Thậm chí, nhiều bạn trẻ tâm huyết còn lập ra hẳn những fanpage như "Hôm nay ăn gì?" hay "Hội suốt ngày hỏi bây giờ ăn gì nhỉ" để giải đáp nhu cầu ăn uống của các bạn trẻ.

Có thể nói "Đến Hà Nội mà chưa ăn phở thì chưa phải là đến Hà Nội" bởi đây là món ăn mang đậm hương vị, sự tinh túy của đất Hà thành. Dù có đi tới đâu trên khắp thế giới thì ăn phở tại Hà Nội vẫn là "tròn vị" nhất.

Chính bởi vậy, mới đây trên mạng xã hội, dân mạng đã cất công tổng hợp những quán phở ngon bậc nhất Hà Nội để phục vụ cho những tín đồ "nghiền" phở và đặc biệt hơn là trong album này giúp các bạn trẻ có thể ăn phở "từ hơi thở cho đến tiếng thơ".

Bắt đầu hành trình bằng những quán phở đêm cho đến những quán phở bán vào giờ sinh hoạt của album tổng hợp những địa chỉ thưởng thức tinh túy ẩm thực Hà Nội này rất hữu ích với không chỉ các bạn trẻ ở Thủ đô mà còn là du khách từ phương xa tới.

Từ những quán phở trong nhà cho đến những quán phở gánh đều được cập nhật trong album ẩm thực này.

Với những bạn có thói quen dậy sớm thì phở Thìn Bờ Hồ là điểm đến khó có thể bỏ qua.

Phở Bát Đàn hay còn được dân mạng đùa nhau là "phở bao cấp" bởi mỗi thực khách tới đây phải lấy số, xếp hàng để ăn phở. Tuy nhiên, sự "khó chịu" này sẽ được trả công bằng một bát phở bò chuẩn vị truyền thống Hà thành.

Phở mặn Gầm Cầu nghe lạ nhưng mang đến một phong vị rất khác.

Nếu là dân phố cổ thì phở Ấu Triệu là món ăn sáng không xa lạ gì với nhiều người.

Nếu bạn ở mạn Đường Thành, Phùng Hưng thì phở Lâm gốc cây đa Hàng Vải là cái tên vô cùng quen thuộc. Dù ngồi vỉa hè nắng nóng nhưng khi nhìn bát phở nước trong veo và điểm trên vài cọng hành xanh đã vô cùng hấp dẫn rồi.

Phở bò Hàng Đồng là một trong những quán phở có tiếng bậc nhất tại Hà Nội.

 

X

Nếu thích ăn phở gà hãy tới phở tại số 7 Nam Ngư.

Khác với phở 49 Bát Đàn thì phở nhà 45 có phục vụ thêm phở xào và đặc biệt là phở áp chảo gia truyền.

Phở gân bò nghe mà lạ nhưng với những bạn trẻ thích ăn món sần sật của gân và mùi gây gây của nước xương bò thì đây là địa điểm bạn cẩn ghi lại trong danh bạ ẩm thực của mình.

Phở trộn Lãn Ông là một món khá mới mẻ với các bạn trẻ. Tuy nhiên, với những bạn thích sự khác biệt và đổi mới trong các món ăn thì nên thử.

Phở Thìn Lò Đúc.

Phở Gà Lê Văn Hưu.

Phở Sướng với đặc sản bánh phở to và bản dày sẽ là sự khác biệt với các bạn trẻ.

Phở Tư Lùn Hai Bà Trưng.

Phở Xào bắp bò Hàng Buồm.

Mời quý độc giả xem clip Phở Hà Nội: “Món ăn kỳ diệu”! - Nguồn: VTC

Thiên Anh

Nguồn: Kiến Thức


Tin Tức Cùng Chuyên Mục