Tin Tức Hot

Đắk Nông: Tổng diện tích trồng rừng mới thực hiện được hơn 37% kế hoạch

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Nông, tính đến hết tháng 7/2018, tổng diện tích trồng rừng các loại trên địa bàn tỉnh mới thực hiện được 689 ha/1.834 ha, đạt 37,5% kế hoạch được giao.

Ảnh minh họa

Theo đó, một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tiến độ trồng rừng chậm là do nhiều diện tích đất thuộc các công ty lâm nghiệp đã giải thể bàn giao về địa phương quản lý còn vướng mắc về các điều kiện, tiêu chí. Ngoài ra, việc giải quyết các diện tích đất rừng bị lấn chiếm để đưa vào trồng rừng chưa được giải quyết.

Bên cạnh đó, nguồn vốn hỗ trợ trồng rừng đến nay Trung ương mới bố trí cho Đắk Nông còn khá chậm nên đã ảnh hưởng đến tiến độ trồng rừng. Trong khi đó, tình hình sản xuất, kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chưa có quy hoạch vùng phát triển cụ thể nên số lượng, chất lượng, chủng loại chưa đáp ứng được nhu cầu trồng rừng.

Trước những khó khăn đó, Sở NN&PTNT kiến nghị UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương khẩn trương tập trung triển khai các giải pháp nhằm giải quyết về quỹ đất bị lấn chiếm; thực hiện khoán theo công đoạn trồng rừng cho các hộ dân tham gia trồng rừng để nhận tiền công trồng, chăm sóc rừng và quản lý bảo vệ; kiến nghị các Bộ, ngành Trung ương liên quan đẩy nhanh tiến độ bố trí vốn từ nguồn ngân sách nhằm thúc đẩy tiến độ trồng rừng trong thời gian tới.


Tin Tức Cùng Chuyên Mục