Tin Tức Hot

Đại sứ thiện chí Angelina Jolie xúc động khi thăm trại tị nạn Syria

Angelina Jolie - Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) đã gặp một người mẹ từ Syria và các con của bà khi đến thăm trại tị nạn Domiz của người Syria ở Dohuk, miền bắc Iraq hôm 16-7.

Angelina Jolie gặp cô Ronia trong trại tị nạn Domiz của người Syria ở Iraq

Ronia, người tị nạn Syria, nằm trong số những người chạy trốn khỏi đất nước sau khi cuộc xung đột bắt đầu cách đây gần 6 năm, và kể từ đó một mình bà đã nuôi nấng 5 đứa con gái.

"Chồng tôi bị bệnh nặng liên quan đến máu và đã qua đời vì ở đây không có cách chữa trị. Hiện chỉ có một mình tôi gồng mình nuôi nấng 5 đứa con gái", cô Ronia nói với Jolie, và cho biết thêm, các con của cô cũng bị rối loạn máu di truyền và cần phải truyền máu thường xuyên.

Sau khi nghe được câu chuyện đầy cảm động của người mẹ này, Angelina Jolie bày tỏ sự xúc động vì tình yêu mà Ronia dành cho các con.

"Bằng cách nào đó cô ấy đã tạo ra không khí ấm áp, tràn đầy tình yêu thương trong ngôi nhà, và các con của cô ấy luôn tươi cười", Jolie xúc động nói, đồng thời không quên động viên người mẹ hãy cố gắng vươn lên trong cuộc sống đang đầy dẫy những khó khăn.

Được biết, Angelina Jolie - một nữ diễn viên nổi tiếng của Hollywood, đã làm việc cho UNHCR từ năm 2001. Cô từng đến thăm những người dân di tản vì chiến tranh từ Iraq đến Campuchia và Kenya. Và đây là chuyến thăm thứ 6 của cô tới Iraq.

Vũ Tú (Theo Reuters)

Nguồn: ANTĐ


Tin Tức Cùng Chuyên Mục