Tin Tức Hot

Đã xác định được đối tượng trả tiền cho du khách nước ngoài bằng tiền 'âm phủ'

VH- Theo thông tin từ Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, sau khi tiếp nhận thông tin trực tiếp từ du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas, quốc tịch Tây Ban Nha vào chiều ngày 19.7, Công an quận Hoàn Kiếm đã tích cực triển khai các lực lượng tiến hành xác minh, điều tra làm rõ các nội dung du khách phản ánh.

Tài xế taxi Trần Văn Phong

Đến ngày 20.7, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác định được đối tượng Trần Văn Phong, sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại xóm 3, Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định là lái xe taxi đã chở du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas cùng bạn từ hồ Hoàn Kiếm về khách sạn có địa chỉ 462 Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hà Nội.

Tại cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, lái xe Trần Văn Phong khai nhận, sau khi chở khách đến đầu ngõ 462 Ngọc Thụy thì dừng xe và đồng hồ tính tiền chỉ 37.000 đồng. Du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas đã đưa cho Phong một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, do Phong không có tiền trả lại nên đã nảy lòng tham và đưa lại cho du khách Miguel Angel Fernandez Lamelas 900.000 đồng (loại tiền dùng để đốt vàng mã) có sẵn trong xe, bao gồm một tờ ghi 500.000 đồng, hai tờ ghi 200.000đồng mà Phong để ở hốc xe bên lái.

Hai du khách Tây Ban Nha bàn giao số tiền “âm phủ” do tài xế taxi trả lại (ảnh do cơ quan Công an cung cấp)

Phong thừa nhận đã lợi dụng bất đồng ngôn ngữ và việc du khách nước ngoài không biết mệnh giá tiền Việt Nam nên nảy sinh lòng tham chiếm đoạt số tiền cao hơn so với thực tế mà khách phải trả.

Trước đó, chiều tối 17.7, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội xuất hiện clip có nội dung hai du khách Pháp đi tham quan Lăng Bác (quận Ba Đình), hồ Hoàn Kiếm bằng xích lô với giá 600.000 đồng cho một giờ đồng hồ. Kết thúc chuyến đi, khách du lịch đưa 1,5 triệu đồng và được người lái xích lô trả lại 900.000 đồng (tiền giấy để đốt vàng mã không có giá trị lưu hành). Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh làm rõ. Đến nay, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác địnhhai du khách trong clip có quốc tịch Tây Ban Nha không phải quốc tịch Pháp như trong clip đề cập. Người lái xe xích lô tên là Nguyễn Văn Chinh (Hải Hậu, Nam Định) không phải là người đã trả lại tiền “âm phủ” cho du khách.

Tạ Dũng


Tin Tức Cùng Chuyên Mục